ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ช่อ" ลั่นไม่กลัวแม้โดนยุบพรรคฯ เผยเตรียมการไว้แล้ว

337 28
ช่อ ลั่นไม่กลัวแม้โดนยุบพรรคฯ เผยเตรียมการไว้แล้ว

ที่พรรคอนาคตใหม่ โดยในวันนี้(13 ธันวาคม 2562) โฆษกพรรคอนาคตใหม่ นางสาวพรรณิการ์ วานิช กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง มีมติยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้ยุบพรรค เบื้องต้นคณะกรรมการบริหารพรรคและ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ได้มีการพูดคุย และชี้แจงทำความเข้าใจต่อคดีเงินกู้ดังกล่าว

และยืนยันว่าไม่ได้ทำผิดกฎหมาย เพราะไม่ได้มีการระบุไว้ว่าห้ามพรรคการเมืองกู้เงิน ทั้งนี้ทาง ส.ส. พรรคฯ ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า จะเดินหน้าต่อไปกับพรรคฯ

โดย นางสาวพรรณิการ์ ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ทางพรรคฯได้มีการเตรียมการไว้แล้ว ขอให้ 6 ล้านเสียงที่สนับสนุนพรรคฯวางใจได้

ส่วนการจะตั้งพรรคใหม่หรือไม่นั้น หากเกิดกรณียุบพรรคฯ ส่วนตัวยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม แต่จะยังคงเป็นพรรคที่ยึดมั่นในแนวทางและอุดมการณ์เฉกเช่นเดียวกับพรรคอนาคตใหม่

ทั้งนี้ยังยืนยันว่าแม้คณะกรรมการบริหารพรรคจะถูกตัดสิทธิทางการเมือง แต่ทุกคนจะยังคงเดินหน้าไปกับประชาชน ตามเป้าหมายที่วางไว้ตั้งแต่ตอนตั้งพรรคฯ

ส่วนกรณีที่มีนักการเมืองหยิบยกวาทกรรมชังชาติมาใช้โจมตีนั้น ส่วนตัวก็ไม่แน่ใจว่าชังชาติหมายถึงอะไร แต่สิ่งที่ตนกลัวคือพวกพังชาติซึ่งก็คือพวกที่หวังขจัดคนเห็นต่างและสร้างความขัดแย้งในบ้านเมือง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend