ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

กนก โพสต์ เปิดชีวิต "โซซิบีนี ทุนซี" มิสยูนิเวิร์ส 2019 จากการตอบคำถาม!

2.2K 27
กนก โพสต์ เปิดชีวิต โซซิบีนี ทุนซี มิสยูนิเวิร์ส 2019 จากการตอบคำถาม!

กนก รัตน์วงศ์สกุล ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแฟนเพจ เปิดชีวิต "โซซิบีนี ทุนซี" มิสยูนิเวิร์ส 2019 สาวงามจากแอฟริกาใต้ วัย 25 ปี สูง 178 เซนติเมตร จากการตอบคำถาม

เปิดชีวิต "โซซิบีนี ทุนซี" มิสยูนิเวิร์ส 2019 สาวงามจากแอฟริกาใต้ วัย 25 ปี สูง 178 เซนติเมตร จากการตอบคำถาม..


โดยเธอผ่านเข้าสู่รอบ 20 คนสุดท้าย และได้แนะนำตัวเองให้โลกรู้จักตัวตนว่า..

"ฉันได้รับหนังสือเล่มแรกจากคุณยายของฉันผู้ซึ่งไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะได้เรียนหนังสือ คุณยายให้หนังสือกับฉันเพราะหวังว่าฉันจะมีอนาคตที่ดีกว่าที่เธอเป็น ฉันมาจากกลุ่มผู้หญิงที่เข้มแข็งที่สู้ ไม่ใช่แค่เพื่อเป็นที่จดจำในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง แต่ต้องการให้จดจำในฐานะผู้นำที่มีความสามารถและมีไหวพริบ และเป็นเพราะพวกเขาเหล่านั้นทำให้ฉันมายืนอยู่ตรงนี้ และเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของฉันที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น ๆ ให้มีความกล้าที่จะเป็นผู้นำที่ดีที่สุดที่สามารถเป็นได้ และมั่นใจในทุก ๆ การกระทำที่ตัดสินใจทำลงไป ขอบคุณค่ะ"

ในรอบคัดจาก 10 คนเหลือ 5 คน เธอได้รับคำถามว่า คุณคิดว่าเหล่าผู้นำลงมือทำมากพอหรือยัง ในการจัดการปัญหาสภาวะอากาศเปลี่ยนแปลง?

คำตอบ : "ฉันคิดว่าผู้นำทั้งหลายน่าจะทำได้มากกว่านี้ แต่ยิ่งไปกว่านั้นฉันรู้สึกว่าพวกเรานี่แหละ พวกเราแต่ละคนสามารถเป็นคีย์สำคัญในการจัดการกับปัญหาสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงเหล่านี้ในอนาคตได้ ที่ฉันกำลังพูดนี้หมายถึงเหล่าเด็ก ๆ ทั้งหลายที่กำลังประท้วงเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ และเช่นกันหน่วยงานต่าง ๆ ควรจะร่วมมือร่วมใจในการจัดการกับปัญหานี้ และรัฐบาลควรลงมือทำอย่างจริงจังไม่ว่าจะให้ความรู้เด็ก ๆ ทั้งหลายเหล่านั้นในการรับมือกับสภาวะอากาศที่เป็นปัญหาอยู่ในขณะนี้ และมันกำลังทำลายโลกของเราลงไปทุกวัน และมันขึ้นอยู่กับเราเช่นกันที่จะช่วยกันปกป้องให้โลกของเราปลอดภัย"

ในรอบ 3 คนสุดท้าย เธอตอบคำถามชิงมงกุฎที่ว่า อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราควรจะสอนให้เด็กผู้หญิงกล้าที่จะทำ?

คำตอบ : "ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรสอนพวกเขา คือ "ความเป็นผู้นำ" เพราะสิ่งที่เด็กผู้หญิงหลาย ๆ คนยังไม่มีคือความเป็นผู้นำ แต่นั่นไม่ใช่เพราะพวกเขาไม่อยากเป็นผู้นำหรือไม่อยากมีมัน แต่เพราะสังคมตีกรอบให้พวกเขาไม่กล้าที่จะเป็นและทำ และฉันคิดว่าเราคือสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังมากที่สุด และนั่นหมายความว่าเราควรจะให้ทุก ๆ โอกาสเข้าถึง ทุก ๆ คน และไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการมีที่ยืนในสังคม และสามารถแสดงออกถึงความเป็นผู้นำได้เท่าเทียมกัน"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์