ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

"เที่ยวถิ่นกินอร่อยสมุทรปราการ"

4.12K 9
เที่ยวถิ่นกินอร่อยสมุทรปราการ

งานยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ...เที่ยวถิ่น กินอร่อย @สมุทรปราการ หนึ่งปีมีครั้งเดียว 9 Zone 9 สไตล์... กิน ช๊อป ชิลล์ หลากหลายความอร่อย ร้านเด็ด 6 อำเภอ 20 21 ธันวาคม 2562 16.00 - 21.00 น. ณ ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ พบกับกองทัพผู้ประกาศจากช่อง Nation TV พลาดไม่ได้นะจ๊ะ

"เที่ยวถิ่นกินอร่อยสมุทรปราการ" ครบทุกอรรถรส  ไม่ว่าจะอิ่มอร่อยกับร้านเด็ดเจ้าดัง  พร้อมชิมเมนู สุดพิเศษ ข้าวผัด รถไฟ  เข้าครัว โดย คุณชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจ.สมุทรปราการศิลปินมี วันแรก มินิคอนเสิร์ต แซ็ค ชุมแพ วันที่21 The Yers  วันที่ 22 ตุ้ย AF   พบกิจกรรม และความสนุกมากมายมากมาย ชมการสาธิตการทำอาหารถิ่น เอาไว้ทำกินกันที่บ้าน มาร่วมสนุกไปด้วยกันทั้งครอบครัว ให้มาลองลิ้มชิมรสกับของดีของจังหวัด

 เราขอ ยกร้านเด็ดบางส่วน ในงาน  "เที่ยวถิ่นกินอร่อยสมุทรปราการ"ให้มาดูเรียกน้ำย่อยกันก่อน กับ ฟู้ดทรัค ร้านเด็ดที่ต้องไปลอง 

ร้าน Mr.sunman  

ใครหิวของหวาน แวะ Mr.sunman มากินไอศกรีมไตหวันสูตรเด็ดไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน สามารถเลือกท๊อปปิ้ง กันให้สบายใจ  งานนี้สายหวานต้องไม่พลาด นะจ๊ะ

ร้าน เครป ปาดัง สูตรไทย-มาเล

ร้าน เครปที่มีแนวคิดที่แต่งต่างของรสชาติ จากเครปทั่วไป  ผสมความลงตัวและอร่อยจากสูตรไทย-มาเล แป้ง เครปชาโคลหลากหลายไส้ สั่งได้ ตามใจชอบ ขอบอกว่า  แป้งมีความกรอบมากม๊ากๆ กัดทีฟินเลยจ้า

ร้าน SPชาซีลอน

 แวะมาเติมความสดชื่นกันค่าดับ   ชาไทย โกโก้ ลาเต้เย็น - ชานมหอมหวาน ชื่นใจค่ะ เครื่องดื่มเย็นจากผงชาเขียวมัตฉะคัดพิเศษผสมนมสด หอมกรุ่นกลิ่นชาเขียวแท้ ชาซีลอนรสชาติหอมหวาน เป็นพิเศษ ให้รสชาติอร่อย หอม  ใช้ หม้อต้มMocka pot ต้มแก้วต่อแก้วไม่ใช้ช้ำ

 "ร้านตำกะเตี๋ยว"

 "ตำกะเตี๋ยว ต้นตำรับต้มยำแห้ง ไม่ต้องปรุง ทางร้านจะปรุงให้เสร็จเพิ่มความแซบ ตัวจี๊ดจัดจ้านด้วย "ซอสซุปเปอร์ต้มยำพริกเผา"   ถ้ายังแซ่บไม่พอสามารถขอเติมซอสได้ตามใจชอบเมนูเด็ด ของร้านนี้มาแล้วต้อง โดน "มาม่าต้มยำชีสไข่มะตูม"  "หมี่วุ้นต้มยำแห้งไข่มะตูม"    "มาม่าต้มยำชีสทูน่าไข่มะตูม" และ "มาม่าต้มยำชีสกรรเชียงปูล้น"    

ส่งท้ายกับ ร้าน ไก่ทอดไต้หวัน กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวกันฟินๆ แถมซะใจด้วยชีมเยิ้มๆ และเมนูไก่ทอดอีกหลายหลายเมนู       

 

นอกอร่อยกับอาหารทะเลเมนูเด็ด ร้านดัง  9 โซน 9 สไตล์ในจังหวัดสมุทรปราการ 

- The Legend เที่ยวถิ่นกินตำนาน โซนนิทรรศการ

- ร้านเด็ดอำเภอเมืองสมุทรปราการ

- ร้านเด็ดอำเภอบางบ่อ

- ร้านเด็ดอำเภอบางพลี

- ร้านเด็ดอำเภอพระประแดง

- ร้านเด็ดอำเภอพระสมุทรเจดีย์

- ร้านเด็ดอำเภอบางเสาธง

- Something Sweet เมนูหวานจานเด็ด 

- ฮาลาลโซไซตี้ โซนอาหารฮาลาลทั้งของหวานของคาว

พบกับกิจกรรมเเละความสนุกมากมาย ชมการสาธิตทำอาหารถิ่น การเเข่งขัน  ยุทธจักรนักกิน แล้วมาพบกัน ในวันที่ 20 - 22 ธันวาคม 2562 

เวลา 12.00 - 22.00 น. ณ ศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ นะจ๊ะ 

การเดินทาง สามารถนั่ง BTS จากเคหะ หรือ หมอชิตนั่งตรงยาวมาลง สถานี ปากน้ำได้เลย สำหรับผู้ที่ขับรถมา แนะนำว่าให้ขับรถมาจอดตรง BTS เคหะ เพราะเขาได้ทำที่จอดรถไว้สำหรับผู้ใช้บิรการ BTS แล้ว 2ช.ม 10 บาทเอง หรือใครจะฝ่าดงรถติดไปจอดหน้างานก็ได้ เสียค่าจอด 20-50 บาทแต่จะใกล้ๆงานไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง  


เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์