ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

กล่องแสนศุข ร้านอาหาร หัวใจสีเขียว

899 36
กล่องแสนศุข ร้านอาหาร  หัวใจสีเขียว

ใครผ่านไปผ่านมา แถว พนัสนิคม แวะมาทานอาหารอร่อยๆทั้งไทยและสไตล์ยุโรปกับบรรยากาศดีๆที่ร้านนี้ กล่องแสนศุข THE AMATATIAN RESTERLAND นอกจากอาหารร่อยแล้วที่นี้ เป็นร้านอาหาร หัวใจสีเขียวเป็นศูนย์คัดแยกขยะต้นแบบชุมชนใน อ.พานทอง จ.ชลบุรี อีกด้วย

กล่องแสนศุข THE AMATATIANRESTERLAND ที่สุขทั้งลูกค้า สุขกับเจ้าของร้าน และสุขในชุมชน เป็นเพราะ กล่องแสนศุขได้สร้างงาน สร้างรายได้ สร้างโอกาส ให้แก่คนในชุมชน อ.พานทอง พนัสนิคมและบ้านบึง ให้ได้มีอาชีพเลี้ยงดูตนเองและครอบครัว

นอกจากนี้ ที่นี้ ยังเป็นร้านอาหาร หัวใจสีเขียว เพราะเป็นศูนย์คัดแยกขยะต้นแบบชุมชนและรอบๆบริเวณร้าน มีพื้นที่ ปลูกผักสวนครัว ที่นำมาใช้ในการปรุงอาหารในร้าน


รวมการหมักปุ๋ยเกษตรอินทรีย์ ตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ ๙นับว่าเป็นตัวอย่างต้นแบบที่ดีที่นำให้คนในชุมชนนำไปปฏิบัติ ทั้งนี้ยังเป็นการลดค่าใช้จ่ายภายในร้านอีกด้วย

"คุณปิ๊ก" สุภมาส คงวิวัฒนากุล และ "คุณกล่อง" ไพรัชคงวิวัฒนากุล เจ้าของร้านที่ร่วมเดินทางสร้าง กล่อง กล่องแสนศุขร้านที่เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นตั้งใจแม้ว่าก่อนหน้านี้จะไม่ได้มาสายอาหารโดยตรงแต่ก็ลองผิดลองถูกและหาวิชาความรู้เพิ่มเติม"คุณปิ๊ก" สุภมาส คงวิวัฒนากุล เล่าว่า

"ตั้งใจทำร้านกล่องแสนศุข ขึ้นมา เพราะเข้าใจว่าคน ใน อ.พานทอง พนัสนิคม และบ้านบึง ต้องการอะไรเดิมตัวเองคุ้นเคยและเคยเป็นคนโรงงานอุตสาหกรรมมาก่อน ความตั้งใจเลยอยากสร้าง ร้านอาหารดีๆ หลากหลายรูปแบบไว้มานั่งทานอาหาร คุยงาน สังสรรค์ พักผ่อน โดยไม่ต้องเดินทางเข้าเมือง ส่วนมากลูกค้า จะเป็นชาวต่างชาติ ฉะนั้นเมนูอหารก็ต้องหลากหลายมากๆและทุกเมนูของ

"กล่องแสนศุข"ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวาน "คุณปิ๊ก" สุภมาสได้ปรึกษาและค้นหาเชฟที่ดีที่สุดเพื่อมาคิดค้นเมนูเพื่อให้เข้ากับร้านและรสชาติที่อร่อยที่สุด แม้ว่าจะเสียค่าใช้มากแค่ไหนเพื่อคุณภาพของลูกค้า เรายินดีเสมอ "

กล่องแสนศุข THE AMATATIAN RESTERLAND นั้นมีความน่าสนใจหลากหลายที่มากกว่าอาหาร เนื่องจากภายในร้าน บรรยากาศทำให้รู้สึกถึงความสบาย และครบครัน อาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่ ขนมคาวหวานต่างๆที่นี้มีให้พร้อมสรรพ บวกกับความ ตั้งใจบริการทำให้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากหัวใจมาดูเมนูอาหารสุดแสนจะอร่อย

โดยเมนูที่ขึ้นชื่อของที่ นี้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นเบเกอร์ ปูนิ่ม พร้อมชีทเยิ้มๆ ปูนิ่มทอดตัวโต คลุกแป้งบางๆ กัดได้รสนุ่มๆเคี้ยวเนื้อนิ่มๆ กินได้ทั้งตัวแกล้มผักกรุบกรอบกัดทีฟินจนใจละลาย

แฮมเบอร์เกอร์เนื้อออสเตรเลีย ที่มีเนิ้อดีๆ มีคุณภาพ A4,Porkshop WagyuTenderloin Ribeye,SagaGyuRibeye Salmon steak Baby LambSteak withRatatouille & Red Wine Sauceสเต๊กเนื้อแกะ อายุ 3 เดือนรสชาติกลมกล่อม เนื้อนุ่ม ไขมันแทรกกำลังงาม ไม่มีกลิ่นสาบเสิร์ฟพร้อม Ratatouille สูตรพิเศษของที่นี้

และในส่วนของ อาหารไทย นั้นมีเมนูหลากหลายอย่างเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เส้นใหญ่คั่วไข่ ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ผัดไทยกุ้งตัวโตๆ  นางงามสองหน้า, แสร้งว่าไข่หงส์, ปลากะพงสองสมุทร,

และที่มีมากกว่าสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อยก็คือวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีงาม อาทิผักสดสะอาดใช้ผักสวนครัวจากการปลูกหลังร้าน เนื้อสัตว์คัดเกรดชิ้นใหญ่เต็มคำจน น่ารับประทาน

ตบท้ายด้วย โรตีชีสเมนูทานเล่นแต่อร่อยไม่ใช่เล่นใครเห็นเป็นต้องสั่ง!แผ่นแป้งโรตีชิ้นใหญ่สอดไส้มอสซาเรลล่าชีสหนานุ่มเต็มแผ่นเสิร์ฟมาร้อนๆละมุนๆ ได้รสหอมมัน

ทุกค่ำคืน วันพฤหัส - ศุกร์ - เสาร์ ที่ร้านมีดนตรีสดร้องสดเล่นสดฟังกันสดๆกับนักร้องสาวเสียงสวย เคล้าด้วยเครื่องดื่มนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ ไวน์และอื่นๆเพื่อความสะดวกกรุณาโทร. จองล่วงหน้า พร้อมสั่งอาหารได้ที่ 08 6326 2416 หรือ[email protected] :@glongsaensuk

OPENDAILY

CAFE08:30 a.m. - 09:00 p.m.Lunch Time >> 11:00 a.m. - 02:00 p.m.

Dinner Time >> 11:00 p.m. - 23:30 p.m.

Call: 086-3262416RESTERLANDLocation : ถนนศุขประยูร ชลบุรีเยื้องศูนย์โตโยต้า GND

82 ม.6 ต.มาบโป่งอ.พานทอง จ.ชลบุรี

เทศบาลเมืองชลบุรีเส้นทาง

m.me/glongsaensuk

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์