ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

โค้ช "เสื้อกล้ามไทย" รับไม่อยากเจอเจ้าภาพในรอบแรกของซีเกมส์

150 4
โค้ช เสื้อกล้ามไทย รับไม่อยากเจอเจ้าภาพในรอบแรกของซีเกมส์

ทีมกำปั้นไทยถึงฟิลิปปินส์ เดินหน้าเร่งฝึกซ้อมทันที ก่อนรอลุ้นจับสลากประกบคู่ในวันที่ 3 ธ.ค.หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวคิวบา ยอมรับหากเลี่ยงได้ก็ไม่อยากเจอเจ้าภาพฟิลิปปินส์ในรอบแรก ขอไปลุ้นวัดผลงานกันในรอบชิง น่าจะดีกว่า ส่วนเป้าหมายที่ 5 เหรียญทอง เชื่อทำได้ตามเป้า


เช้าวันจันทร์ที่ 2 ธ.ค. นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทยได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อไปยังกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยสายการบินไทยเที่ยวบิน ทีจี 620 โดยมี ฮวน ฟอนตาเนี่ยลหัวหน้าโค้ชชาวคิวบา พร้อมด้วย 10 นักชก ชาย-หญิง ประกอบด้วยชาย 6 คน รุ่น 52 กก.อมฤต เยาว์ดำ,รุ่น 56กก.ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี,รุ่น 60 กก. คุณาธิป ปิดนุช,รุ่น 64 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์,รุ่น 69กก.วุฒิชัย มาสุข,รุ่น 81กก. อนวัช ถองกระโทกหญิง 4 คน รุ่น 48กก.จุฑามาศ รักสัตย์,รุ่น 51 กก. จุฑามาศ จิตรพงษ์, รุ่น 54 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ,รุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี

ทั้งนี้ใช้เวลาเดินทาง2ชั่วโมงเศษ ถึงสนามบินนานาชาติกรุงมะนิลา จึงเดินทางต่อโดยรถบัสเข้าที่พักโรงแรมซาวอย หลังจากนั้นในช่วงเย็นวันเดียวกันได้ทำการฝึกซ้อมล่อเป้า กับชกกระสอบเป็นเวลา 2 ชั่วโมง.โดยมีฮวน ฟอนตาเนียล พร้อมสต๊าฟโค้ชดูแลอย่างใกล้ชิด

ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสต๊าฟโค้ช มวยสากลทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับการจับสลากแบ่งสายมวยสากลซีเกมส์ครั้งที่30 จะมีขึ้นในวันที่3ธ.ค. ที่ห้องประชุมโรงแรมซาวอย กรุงมะนิลา ก่อนจะทำการแข่งขันวันที่4-9 ธ.ค. หวังว่าการจับสลากประกบคู่ โชคจะเข้าข้างไม่อยากพบเจ้าภาพฟิลิปปินส์ในรอบแรก อยากให้ไปพบกันในรอบชิงชนะเลิศเชื่อว่า จะดีกว่า ส่วนเป้าหมายกับการทำผลงานยังเชื่อมั่นว่านักมวยทุกคนสามารถทำได้ตามเป้าของสมาคมกีฬามวยสาแห่งประเทศไทย ที่วางไว้ขั้นต่ำ 5 เหรียญทอง จากที่ชิงชัยกัน 10 เหรียญทอง

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend