ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

บอลลูนลงจอดฉุกเฉินเฉียดสายไฟฟ้าแรงสูง-หลังคาบ้าน

390 10

ชาวบ้านอำเภอดอยสะเก็ด ในจังหวัดเชียงใหม่ ลุ้นระทึกบอลลูนลงจอดฉุกเฉิน ลอยเฉียดสายไฟฟ้าแรงสูงและหลังคาบ้านคน ก่อนนักบินเร่งแก๊สทะยานข้ามไปจอดอย่างปลอดภัยไร้อุบัติเหตุ

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่อ.สันทรายและอ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านพบมีบอลลูนของบริษัทเอกชนที่นำนักท่องเที่ยวขึ้นชมธรรมชาติ ลอยลดระดับต่ำลงอย่างไม่ทราบสาเหตุ จนเกือบจะแตะถึงพื้น โดยขณะลอยลงมาได้เฉียดผ่ายสายไฟฟ้าแรงสูง ริมถนนสายเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด ทำให้ชาวบ้านต่างตกใจและลุ้นระทึกว่าจะลอยผ่านไปได้หรือไม่ สุดท้ายนักบินก็สามารถเร่งแก๊สนำบอลลูนลอยข้ามไปจอดฝั่งตรงข้ามของอีกฟากถนนได้อย่างปลอดภัย


และในเวลาใกล้กันนั้น ก็ได้มีบอลลูนอีก 1 ลูก ก็ได้พยายามลงจอดฉุกเฉินห่างจากจุดแรก 500 เมตร โดยบอลลูนลูกนี้ได้ลอยผ่านหลังคาบ้าน ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ต่างออกมาสังเกตุการณ์และลุ้นให้บอลลูนลูกดังกล่าวลอยผ่านหลังคาบ้านของตนไปให้ได้ สุดท้ายนักบินก็สามารถควบคุมบอลลูนไปลงจอดยังที่ว่างในพื้นที่บ้านเมืองยอง ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย  จ.เชียงใหม่ ได้อย่างปลอดภัย

โดยการลงจอดในลักษณะนี้เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งในพื้นที่ อ.สันทรายและอ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ แต่ส่วนใหญ่นักบินจะสามารถควบคุมให้บอลลูน ไปลงจอดในพื้นที่นาข้าวของชาวบ้าน แต่ปัจจุบันในพื้นที่นาข้าวเต็มไปด้วยต้นข้าวที่รอเก็บเกี่ยว จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้ขึ้น

เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend