svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"ส้มเช้ง" ปรับตัวเลี้ยงลูกเจน Z น้ำตาแตกหลังลูกสาวเรียกแม่ปรับทัศนคติ

18 เมษายน 2567
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

งานนี้ใช่ว่าการเลี้ยงลูกสาววัยเจนZ จะเป็นเรื่องง่ายๆ "ส้มเช้ง" ต้องผ่านทุกเรื่องราวดราม่า และ การปรับจูนเพื่อเข้ากับลูกๆที่มาพร้อมปัญหามากมาย ล่าสุดเปิดใจเล่าวิธีเผชิญปัญหาการเลี้ยงลูกวัยเจนZ สุดกลั้นทำเอาน้ำตาแตก หลังถูกลูกสาว "หยก-คิม" เรียกแม่ปรับทัศนคติ

เป็นอีกหนึ่งคนใหม่สายสตรองที่เลี้ยงลูกสาวด้วยลำแข้งตัวเองจนประสบความสำเร็จ สำหรับตลกหญิงอารมณ์ดี "ส้มเช้ง สามช่า" หลังดันสองลูกสาว "หยก-คิม" เป็นดาวเด่นในโลกโซเชียลมีเอฟซีตามติดชีวิตมากมาย ล่าสุดออกมาเปิดใจเล่าวิธีเผชิญปัญหาการเลี้ยงลูกวัยเจนZ  ครั้งนึงเคยเจอสองลูกสาวสุดสวย "หยก-คิม" เรียกแม่มาปรับทัศนคติจนบ่อน้ำตาแตกเลยทีเดียว

 

\"ส้มเช้ง\" ปรับตัวเลี้ยงลูกเจน Z  น้ำตาแตกหลังลูกสาวเรียกแม่ปรับทัศนคติ

ทั้งสามคนสนิทกันจนสามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง?

หยก : "จริงๆกับแม่เองเคยเป็นคนที่แบบว่าหนูกับน้องไม่อยากคุยด้วย มันจะมีช่วงก่อนหน้านี้หนูไม่คุยด้วยเลย เป็นช่วงที่หนูกำลังเริ่มเป็นวัยรุ่น และแม่ก็ยังไม่ได้ปรับตัว มันเกิดการปรับตัวกันครั้งใหญ่มานั่งคุยกัน เปิดใจน้ำตาไหลร้องไห้กันสุดๆ หนูก็พูดบอกเขาว่าหนูถึงวัยที่มีวุฒิภาวะแล้ว และบรรลุนิติภาวะแล้วแม่ควรเคารพการตัดสินใจหนูด้วย เคารพความคิดหนูด้วย เคารพความคิดน้องด้วย แล้วก็เคารพความคิดแม่ด้วย แต่ทุกคนต้องมาคุยกันหาตรงกลาง"


ในวันที่คุยกันไม่รู้เรื่องปัญหาเกิดมาจากอะไร?

หยก : "จริงๆมันเป็นเรื่อง เหมือนเรื่องจุกจิกเลยค่ะ เรื่องความต้องการของหนู เรื่องความต้องการของน้อง แล้วแม่เค้าก็มีความเป็นหัวโบราณอยากให้ลูกเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ มีความคาดหวังเล็กๆอะไรแบบนี้ ซึ่งวันนั้นก็เปิดใจคุยกันว่าหนูไม่สามารถเป็นเวอร์ชั่นนั้นที่แม่ต้องการได้ เพราะหนูมีความเป็นตัวของตัวเองสูงด้วยกันทั้งคู่เลย"

 

\"ส้มเช้ง\" ปรับตัวเลี้ยงลูกเจน Z  น้ำตาแตกหลังลูกสาวเรียกแม่ปรับทัศนคติ

คุณแม่เลี้ยงเด็กๆยังไงให้ลูกออกมามีความเป็นตัวของตัวเองสูงขนาดนี้?

ส้มเช้ง : "เลี้ยงแบบบุฟเฟต์ค่ะ (หัวเราะ) ส้มว่าส้มก็เลี้ยงแบบแม่ทั่วๆไป ให้ความรักเขาเต็มร้อย แล้วเค้าไม่มีพ่ออะไรที่เราทดแทนได้เราก็จะทดแทนให้ ก็อย่างที่ลูกบอกส้มเองก็ยังมีความที่เป็นความเป็นคนหัวโบราณ เพราะเราโตมาแบบยุคของเรา สมัยนั้นผู้ชายมาจีบมันไม่เหมือนยุคนี้ปัจจุบันเดี๋ยวนี้ผู้ชายเจอก็ขอไลน์หน่อย สมัยก่อนได้แค่ผ่านหน้าบ้านสบตามองกันนิดหน่อยแค่นั้นเอง ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมดพอเรามีลูกปุ๊บ ภาพในหัวของเรามองเห็นลูกอยากให้เป็นเหมือนเราสมัยก่อน แต่มันเป็นไปไม่ได้แล้ว พอเรามาคุยกัน พอได้คุยกันอัด YouTube ได้เปิดใจกันมันก็จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง อะไรที่เราแรงไปเราก็ต้องขอโทษ"
คิม : "วันนั้นนับถือใจแม่มากค่ะ ที่แม่เป็นคนพูดขอโทษคนแรก มันเลยเป็นการปลดล็อคของทั้ง3คน"
หยก : "เป็นการคุยกันแบบประชาธิปไตย ถ้าอยากคุยกันได้ทุกเรื่อง ต้องรับฟังกันได้ทุกเรื่อง"

 

\"ส้มเช้ง\" ปรับตัวเลี้ยงลูกเจน Z  น้ำตาแตกหลังลูกสาวเรียกแม่ปรับทัศนคติ

logoline