ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

'คลิปวงจรปิด' นาทีคนร้ายชิงทองฯ ย่านวังหิน

853 5

จากกรณีที่คนร้าย เป็นชายบุกเดี่ยวชิงสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 24 บาท จากห้างทองเยาวราช ย่านวังหิน มูลค่าประมาณ 513,600 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าถนนลาดปลาเค้า โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลา 09.00 น. (20ตค.) เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ เผยให้เห็นหน้าตาของคนร้าย..

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ต.ค.2562 - เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าทำการเก็บลายนิ้วมือของคนร้ายที่บริเวณเคาท์เตอร์ พร้อมทั้งได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ


ทั้งนี้จากการสอบปากคำ นายไพบูลย์ บุญมี อานุ 49 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 08.20 น. โดยคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้หน้าร้าน ก่อนเข้าไปในร้านแล้วชิงเอาทองออกมา และขณะเกิดเหตุตนกำลังเดินตรวจอยู่บริเวณใกล้เคียง และได้ยินเสียงตะโกนออกมาจากภายในร้านทองว่ามี "ขโมย ขโมย" ก่อนจะเห็นคนร้ายวิ่งออกมาจากร้านฯ ตนจึงตะโกนให้หยุด แต่คนร้ายไม่หยุดรีบขึ้นรถจยย.ที่จอดไว้ ขับหลบหนีเลี้ยวซ้าย มุ่งหน้าถนนลาดพร้าววังหิน ทั้งนี้ ตนได้วิ่งไล่ติดตามคนร้ายไปแต่ไม่ทัน

ทั้งนี้คนร้ายเป็นผู้ชายไทยรูปร่างขาว-สูง สวมแว่นสายตา เสื้อคลุมสีดำ สวมกางเกงยีนส์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดไว้ที่บริเวณหน้าร้านทอง จากนั้นได้เข้ามาภายในร้านทอง และทำทีขอดูทอง และขอถ่ายภายสร้อยทองน้ำหนัก 5 บาท 4 เส้น เพื่อส่งให้เพื่อดูทางแอพพลิเคชันไลน์ ใช้เวลาดูประมาณ 5 นาที จากนั้นคนร้ายได้กำทองวิ่งหนี แต่ไปชนประตูออกไม่ได้เนื่องจากประตูล็อคอัตโนมัติ คนร้ายบอกกับพนักงานว่า"ล้อเล่น" และได้นำสร้อยดังกล่าวมาคืน

ในระหว่างนั้นมีลูกค้า 2 คน ที่อยู่ภายร้านเห็นท่าไม่ดี จึงได้เปิดประตูร้านออกไป คนร้ายจึงได้ใช้จังหวะนั้นกระโดดข้ามเคาท์เตอร์ไปคว้าสร้อยทองน้ำหนัก 4 บาท จำนวน 6 เส้น รวมจำนวน 24 บาทวิ่งหลบหนีออกไปก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีดำคาดแดง ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียนหลบหนีมุ่งหน้าถนนลาดปลาเค้า

พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทร์อุทัย ผกก.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า เหตุการณ์คนร้ายชิงทองในครั้งนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนฯ เร่งติดตามคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุแล้ว ทั้งนี้ หากใครรู้จัก หรือพบเจอคนร้ายตามที่ปรากฏเป็นภาพ สามารถแจ้งเบาะแสตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้ทันที

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์