หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีสาเหตุการตายของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล อายุ 25 ปี พริตตี้สาวชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ โดยถูกพบเป็นศพอยู่บนโซฟาบริเวณล็อบบี้คอนโดฯ แห่งหนึ่งใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสตลาดพลู ถนนรัชดาภิเษก - ท่าพระ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. ช่วงเช้าวันที่ 17 กันยายน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐานสำคัญต่างๆ ทางคดี ก่อนนำไปขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาธนบุรี และศาลอนุมัติหมายจับ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น อายุ 24 ปี พริตตี้บอย ข้อหาพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำ ผิดศีลธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจ ด้วยวิธีใดๆ , กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากอิสรภาพทางร่างกาย ถึงแก่ความตาย

ตร. สามารถจับกุมตัวนายน้ำอุ่นได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งบนถนนรัชดาภิเษก - ท่าพระ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. ห่างจากคอนโดฯ ที่นายน้ำอุ่นพักอาศัยประมาณ 2 กิโลเมตร คุมตัวสอบเครียด - ชี้จุด ยังให้การภาคเสธ ยันไม่รู้ ลันลาเบล ตาย ขณะที่ ผบช.น. มั่นใจพยานหลักฐานมัดแน่น ระบุ ขยายผลต่อเอาผิดคนในบ้านจัดปาร์ตี้ - โมเดลลิ่ง ส่วนพ่อแม่ผู้ตายควงทนายพบตำรวจบุคคโลถามความคืบหน้าคาใจผลชันสูตร

ด้าน รายการ คมชัดลึก ย้อนหลังวันพุธที่ 25 กันยายน 2562 โดย วรเทพ สุวัฒนพิมพ์ เปิดโปงคดี #ลันลาเบล ที่คนอื่นไม่กล้าพูด สนทนากับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ นายกิตติศักดิ์ วงศ์ประจันต์ เพื่อนของลันลาเบ 

แฉมีขบวนการ-แบ็คดี ชี้ช่อง "น้ำอุ่น" หลุดคดี

  

พิธีกร : สวัสดีครับ คุณกิตติศักดิ์

คุณกิตติศักดิ์ : ครับ

พิธีกร : ขออณุญาตนะครับคุณกิตติศักดิ์ จำเป็นที่จะต้องถามจริงๆ นะวินาทีนี้ เห็นการจับกุมแล้ว และดำเนินคดี ถ้าถามจริงๆ สมเหตุสมผล และพอใจไหม ?

คุณกิตติศักดิ์ : เบื่องต้น ทางญาติเค้ายังไม่ได้คุยกับผม แต่ที่ผมเห็นข้อกล่าวหาก็ พอใจระดับหนึ่ง

พิธีกร : เอางี้ จากใจคุณกิตติศักดิ์ นอกจาก น้ำอุ่น แล้วยังมีใครในขบวนการที่ทำให้เพื่อนเราเสียชีวิตอีกไหม ?

คุณกิตติศักดิ์ : อันนี้ผมไม่แน่ใจครับ แต่ถ้าถามว่า ถ้าน้ำอุ่นคนเดียวจากหลักฐานที่ออกตามสื่อโซเชียล ผมไม่ปักใจเชื่อ

พิธีกร : ไม่ปักใจเชื่อนะ

คุณกิตติศักดิ์ : ครับ

พิธีกร : ข้อหาที่ตั้งมาค่อนข้างสมเหตุสมผล แต่หลายๆ คนบอกว่า เบาไป แม้กระทั่งคุณอัจฉริยะ ที่นั่งอยู่ข้างผม คุณกิตติศักดิ์คิดว่ามันควรจะมีข้อหาที่มากกว่านี้ไหมครับ ?

คุณกิตติศักดิ์ : มีครับ ตอนนี้ทางญาติของครวบครัวเขา ร่างข้อหาเพิ่มครับ และทางตำรวจก็ไม่ได้ติดขัดอะไร ก็ให้เข้ามาแจ้ง ได้เลย

พิธีกร : เราคิดไหมว่าจะมีอำนาจที่ซ่อนเร้น หรือผู้ต้องหามีเส้นไหม ขบวนการนี้มีเส้นไหม และมีทีท่าที่จะข่มขู่เราอะไรแบบนี้ไหม ?

คุณกิตติศักดิ์ : เบื้องต้นไม่มีข่มขู่มาทางผม แต่อาจจะมีทางพยานปากอื่นครับ

พิธีกร : แสดงว่ามี

คุณกิตติศักดิ์ : มีครับมี อันนี้บางอย่างเราก็บอกไม่ได้ว่าพยานคนไหน เพราะมันจะทำให้เสียรูปคดี

พิธีกร : ตอนนี้ยังไม่มีการรายงานออกมาจากสื่อไหนเลยว่ามีการข่มขู่ จนกระทั่งคุณกิตติศักดิ์คุยกับผมตอนนี้

คุณกิตติศักดิ์ : ใช่ครับ

แฉมีขบวนการ-แบ็คดี ชี้ช่อง "น้ำอุ่น" หลุดคดี

  

พิธีกร : แต่เอาละ เปิดเผยไม่เปิดเผยกลัวเสียรูปคดี แต่มีแน่นอน

คุณกิตติศักดิ์ : มีครับเบื้องต้นมี

พิธีกร : แสดงว่าถ้ามี ก็ต้องมีการปกปิดเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนั้นถูกต้องไหมครับ

คุณกิตติศักดิ์ : อันนี้ก็ ... คงจะต้องแบบนั้นแหละครับ เพราะเค้าจะมาข่มขู่พยาน

พิธีกร : เพราะฉะนั้น ถึงวินาทีนี้ ความพอใจ ถ้าจะถามคุณกิตติศักดิ์ญาติก็พอใจในบางส่วน

คุณกิตติศักดิ์ : ไม่ๆ ระดับหนึ่งครับ แต่ไม่พอใจถึงที่สุด แต่ไม่บอกไม่พอใจเลยก็ไม่ได้ จริงๆ ก็ต้องให้เป็นทางตำรวจเค้าได้รวบรวมหลักฐาน เพราะว่าอยู่ดีๆ มาตั้งเลย แล้วเค้าแก้ต่าง แล้วมันหลุดแบบเนี้ย มันจะบานปลายครับ และจะมีข้อครหา ที่เวลาตั้งข้อหาไม่ไตร่ตรอง แต่ผมก็ยังยืนยันและเชื่อในระบบของตำรวจ

แฉมีขบวนการ-แบ็คดี ชี้ช่อง "น้ำอุ่น" หลุดคดี

แฉมีขบวนการ-แบ็คดี ชี้ช่อง "น้ำอุ่น" หลุดคดี

 

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ได้กล่าวถึงความคืบหน้าคดี ลันลาเบล ว่า ได้มีการบูรณาการร่วมของตำรวจ โดยเชื่อมันกระบวนการยุติธรรมของตำรวจ มั่นใจเร็วๆ นี้จะมีการออกหมายจับอีกชุด แม้ว่าจะมีขบวนการ - แบ็คดี บิดเบือนหลักฐาน ข่มขู่พยาน ส่วน น้ำอุ่น ที่ถูกจับก่อนหน้านี้ ใน 3 ข้อหานั้น มองว่ามีโอกาสหลุดสูง หากพิสูจน์ได้ว่าเสียชีวิตที่บางบัวทอง