ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เพื่อนลันลาเบลโพสต์แรง! หลังเพื่อนช็อคเพราะดื่มเหล้า

6.55K 8
เพื่อนลันลาเบลโพสต์แรง! หลังเพื่อนช็อคเพราะดื่มเหล้า

จากกรณี ผู้การนครบาล 8 แถลงผลชันสูตรพลิกศพ "ลัลลาเบล" พบเสียชีวิตจากพิษสุราในเลือดที่มีปริมาณสูงถึง 400 มล.ก. โดยไม่พบสารคัดหลั่ง สารเสพติด หรือยาเสียสาว ส่วนข้อมูลในนาฬิกาสมาร์ทว็อช ที่เก็บหลักฐานชีพจรหัวใจ ถือว่าเป็นข้อมูลทางเทคนิค ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และผู้กระทำผิดในคดีนี้มีเพียงคนเดียวสื่อมวลชนทราบดี

ความคืบหน้าการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ "ลัลลาเบล" อายุ 25 ปี พริตตี้สาว ที่พบร่างอยู่บนโซฟาล็อบบี้คาซ่าคอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ ถ.ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. ซึ่งเป็นที่พักของนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย ที่อุ้มลัลลาเบลไปวางไว้ เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 กันยายน 2562 ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ , พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8 , พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ได้ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง

ภายหลังการประชุม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ถึงสาเหตุการตายของ "ลัลลาเบล" ในเบื้องต้น ว่าเกิดจากพิษสุราในเลือดที่มีปริมาณสูงถึง 400 มล.ก. แต่ไม่พบสารคัดหลั่ง สารเสพติด หรือยาเสียสาว อีกทั้งไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าจะต้องตรวจสอบในเชิงลึกอีกครั้ง

ส่วนการออกหมายจับ ยืนยันว่า ยังไม่เรียบร้อย เนื่องจากจะต้องสอบปากคำพยานคนเดิมซ้ำอีก 5 ปาก บางส่วนเป็นคนที่อยู่ในงานปาร์ตี้ที่บ้านย่านบางบัวทอง และบางส่วนก็มาใหม่ หากทุกอย่างเรียบร้อยดี ในวันที่ 25 กันยายนนี้ จะมีความคืบหน้าเรื่องการออกหมายจับ และการแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่าตำรวจเตรียมแจ้ง 3 ข้อกล่าวหา คือ กระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , กระทำอนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยวนั้น มีความใกล้เคียงตามที่คณะพนักงานสอบสวนนำมาพิจารณาควบคู่กับคำพิพากษาศาลฎีกาเรื่องฆ่าโดยงดเว้น

จากหลักฐานที่มีในตอนนี้ มีผู้กระทำผิดเพียงคนเดียว แต่ไม่อยากบอกว่าเป็นใคร นักข่าวรู้ดี หากภายหลังสอบปากคำขยายผล มีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใคร ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลในนาฬิกาสมาร์ทว็อชของเบล ที่น่าจะเก็บหลักฐานชีพจรหัวใจ ซึ่งเบลสวมใส่ก่อนที่เสียชีวิตนั้น ต้องสอบถามกับแพทย์อีกครั้งว่า ตัวเลขต่างๆ ที่ปรากฎมีความน่าเชื่อถือสอดคล้องกันหรือไม่ แต่นำมาเปิดเผยไม่ได้ เนื่องจากเป็นข้อมูลทางเทคนิค

ส่วนภาพเจ้าของมือที่สวมนาฬิกาลูบใบหน้าเบล ที่เผยแพร่อยู่บนโลกโซเชียล ก็ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นของผู้ใด เพราะทั้งเจ้าของงานปาร์ตี้ และน้ำอุ่นต่างปฏิเสธ ขณะเดียวกัน ตำรวจกำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินเจ้าของบ้านที่จัดปาร์ตี้ ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 1 และ สภ.บางบัวทอง ว่าเป็นอย่างไร สำหรับในส่วนของ "น้ำอุ่น" นั้น ขณะนี้ทางตำรวจก็ยังคงติดต่อได้อยู่


ล่าสุดเพื่อนสนิทของลันลาเบล ที่เป็นคนแจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ลันลาเบลเสียชีวิต ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีการเสียชีวิตของลันลาเบล

จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของพริตตี้สาวสวย ลัลลาเบล หรือ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี ซึ่งจากหลักฐานต่างๆ ได้เชื่อมโยงไปถึงชายผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งคือ ไออุ่น หรือ น้ำอุ่น รัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี ทำให้มีกระแสข่าวว่า ตำรวจนครบาลบุคคโลขออนุมัติหมายจับ น้ำอุ่น หนุ่มพริตตี้บอย ที่เป็นผู้อุ้ม ลัลลาเบล ที่ถูกพบกลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนาลงมานอนที่บริเวณล็อบบี้คอนโดแห่งหนึ่ง

แม้ว่าผลชันสูตรร่างของพริตตี้สาวผู้โชคร้ายจะออกมาแล้วว่า ลัลลาเบลเสียชีวิตจากการดื่มสุรา หรือทางการแพทย์ เรียกว่า Alcohol intoxication ซึ่งตรวจพบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด สูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ขณะเดียวกัน ไม่พบสารเสพติดในร่างกายและไม่พบยีนหรือโครโมโซม หรือ สายดีเอ็นเอของผู้อื่นในร่างกายของเบล แต่แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากหลายๆ สิ่งอย่างเริ่มโผล่พิรุธให้เห็นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะบ้านเจ้าของงานปาร์ตี้ย่านบางบัวทอง

ล่าสุดเพื่อนสนิทของลันลาเบล ที่เป็นคนแจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ลันลาเบลเสียชีวิต ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว "แ-กเหล้าแล้วตาย อีกหน่อยกูต้องพกน้ำเก็กฮวยเข้าร้านเหล้าแล้ว" ทั้งนี้เพื่อนอีกคนของ ลัลลาเบลก็ได้โพสต์อีกว่า "ตำรวจบอกฝั่งผู้เสียหายว่าอย่าให้สัมภาษณ์นักข่าว แต่ฝั่งผู้ต้องสงสัยให้สัมภาษณ์ข่าวรัวๆ เลยจ้า" ทำให้เธอเห็นด้วย และนำมาแชร์พร้อมกับแสดงความคิดเห็นว่า "ไม่ต้องถามสตรองจ้า งงเหมือนเพื่อนๆเลย"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend