ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวบ้านร้องเจ้าหน้าที่ปิดวาล์วน้ำเครื่องซักผ้าไหม้

2.79K 9
ชาวบ้านร้องเจ้าหน้าที่ปิดวาล์วน้ำเครื่องซักผ้าไหม้

ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 3 อ.เมือง จ.พะเยา ร้องเจ้าหน้าที่ประปาที่ทำการตรวจวัดมิเตอร์น้ำ และทำการปิดวาล์วประปาโดยพละการ ทำให้เครื่องซักผ้าที่ตั้งไว้อัตโนมัติลุกไหม้ จึงแจ้งกับสำนักงานประปาจังหวัดให้รับผิดชอบ แต่โดนบ่ายเบี่ยงรับผิดชอบ

นายจาตุรงค์ ลิขิตาภิวัฒน์ ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เข้าร้องต่อผู้สื่อข่าว หลังได้รับความเสียหาย เนื่องจากเจ้าหน้าที่การประปาส่วนภูมิภาค จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจวัดมิเตอร์และจดบันทึกมิเตอร์ ได้ทำการปิดวาล์น้ำบริเวณบ้านของตนเองโดยพละการ ทั้งที่ตนเองนั้นได้ทำการซักผ้าไว้ภายในบริเวณบ้าน จากนั้นก็ทำการปิดประตูและเดินทางออกไปขายของ ซึ่งหลังจากที่กลับมาถึงบ้านพบว่าไฟได้ลุกไหม้บริเวณเครื่องซักผ้า ซึ่งตนเองก็สามารถเข้าดับไฟได้ทันพอดี ซึ่งสาเหตุเกิดจากระบบน้ำไม่สามารถถ่ายเทเข้าเครื่องซักผ้าได้ ซึ่งเป็นผลของที่มีการปิดน้ำของเจ้าหน้าที่ที่เพื่อนบ้านระบุว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวนั้นได้ทำการปิดวาล์ว เนื่องจากคิดว่าไม่มีใครอยู่ในบ้าน แต่ไม่ทราบว่าได้เปิดซักผ้าแบบอัต

โนมัติไว้


จากเหตุการณ์ครั้งนั้นตนเองจึงได้เข้าแจ้งให้กับทางผู้จัดการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดพะเยา ได้รับทราบถึงสาเหตุดังกล่าวกลับพบว่ามีการบ่ายเบี่ยงความรับผิดชอบ และให้ตนเองไปติดต่อกับคนที่เป็นเจ้าหน้าที่ทำการปิดวาล์วด้วยตนเอง ซึ่งตนเองก็ทำการติดต่อแต่ก็ได้รับการปฏิเสธ เช่นกัน ตนเองจึงเห็นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นน่าจะมีคนรับผิดชอบหากมีการเกิดไฟไหม้ขึ้นจะทำอย่างไร เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวนั้นตนเองก็เช่าเขาอยู่ ซึ่งความเสียหายในขณะนี้ก็คือเครื่องซักผ้าของตนเองซึ่งต้องนำไปซ่อมและหมดเงินไปกว่า 2,500 บาท ตนเองเห็นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นน่าจะเป็น อุทาหรณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ทำการอย่างพละการและส่งผลเสียหายให้กับชาวบ้านทั้งที่ตนเองนั้นก็มีการจ่ายค่าน้ำประปาตรงตามเวลามาตลอด และไม่มีการตัดน้ำตัดไฟแต่การกระทำครั้งนี้กลับพบว่าไม่มีใครที่จะรับผิดชอบ ตนเองจึงเข้าร้องต่อสื่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้ามารับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์