ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พี่เลี้ยง เผย "ช่วงช่วง" ฟังภาษาเมืองได้ เสียใจเห็นวินาทีสุดท้ายแต่ช่วยไม่ทัน

3.01K 8
พี่เลี้ยง เผย ช่วงช่วง ฟังภาษาเมืองได้ เสียใจเห็นวินาทีสุดท้ายแต่ช่วยไม่ทัน

ยังคงอยู่ในช่วงเวลาของความเศร้าเสียใจต่อการจากไปของ "ช่วงช่วง" แพนด้ายักษ์ขวัญใจชาวไทย โดยเฉพาะกับทีมสัตวแพทย์และพี่เลี้ยง ที่ใกล้ชิดผูกพันกับช่วงช่วงมานาน ต่างพากันร้องไห้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับโลกโซเชียลที่พากันโพสต์ข้อความไว้อาลัย

ล่าสุด ด้านสัตวแพทย์หญิงกรรณิการ์ จันทรังษี หรือ หมอก้อย สัตวแพทย์ที่ดูแลช่วงช่วงมาตั้งแต่แรกที่เดินทางมาถึงสวนสัตว์เชียงใหม่ และได้อนุบาลเลี้ยงดูร่วมกับทีมพี่เลี้ยงมายาวนาน เปิดใจว่า ดูแลช่วงช่วงมานาน ตั้งแต่ตนเองยังไม่มีครอบครัว ไม่มีลูก ผูกพันกันจนเรียกว่าช่วงช่วงกลายเป็นลูกคนแรก เพราะเลี้ยงช่วงช่วงมาก่อนจะเลี้ยงลูกตัวเอง

สิบกว่าปีที่ผ่านมา ทุกๆ เช้าจะมีการตรวจสุขภาพ ฝึกเข้ากรง พูดคุย จับสัมผัสกันทุกเช้า เพื่อใช้ความใกล้ชิดในการตรวจสุขภาพ โดยที่ไม่ต้องวางสลบทุกครั้ง เป็นกิจกรรมที่ทำมาตั้งแต่แรก ที่ประทับใจก็คือจากที่ช่วงช่วงเข้าใจแต่ภาษาจีน ก็คุยกันทุกวันจนฟังภาษาไทยรู้เรื่อง ก่อนจะพัฒนามาฟังคำเมือง หรือ ภาษาเมือง ได้ และยังฟังเข้าใจได้ดีกว่าภาษาไทยกลางเสียอีก นี่จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ตนเองและทุกๆ คนในทีมรักช่วงช่วงและเสียใจกันมากกับการจากไปอย่างกะทันหัน

หมอก้อย บอกว่า สิบกว่าปีที่ผ่านมา ทุกคนทำเต็มที่ทุกอย่างในการดูแลช่วงช่วง จึงไม่ได้เสียใจกับสิ่งที่ผ่านมา แต่เสียใจที่มันเกิดขึ้นเร็วและไม่ทันได้ช่วยเหลือหรือแก้ไขสถานการณ์ ตนเองได้เห็นวินาทีสุดท้ายของช่วงช่วงและเสียใจมากที่มาช่วยไม่ทัน ส่วนหลังจากนี้ทุกคนก็ต้องทำงานกันต่อไป เพราะมีหลินฮุ่ยต้องดูแล

สำหรับกิจกรรมที่จะมีขึ้นหลังจากนี้ จะมีการปรับพื้นที่ นำรูปถ่ายและติดตั้งจอมอนิเตอร์ เปิดคลิปภาพความทรงจำทุกช่วงเวลาสำคัญของช่วงช่วง พร้อมตกแต่งและจัดเตรียมบอร์ดบริเวณส่วนจัดแสดงให้แฟนคลับได้มาเขียนข้อความถึงแพนด้าผู้จากไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์