ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

อนาคตใหม่....อัดรัฐบาลสอบตกแก้ปัญหาน้ำท่วม

898 21
อนาคตใหม่....อัดรัฐบาลสอบตกแก้ปัญหาน้ำท่วม

รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ย้ำรัฐบาลสอบตกแก้ปัญหาน้ำท่วม ระบุไร้ความสามารถ ดูถูกประชาชน พร้อมชี้งบกลางฯ ควรใช้แก้วิกฤตกลับถูกนำไปให้กองทัพบกจัดซื้อ "สไตรเกอร์"

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความคิดเห็นกรณีการแก้ปัญหาน้ำท่วมใน จ.อุบลราชธานี หลังจากมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยล่าสุด นายกฯ ออกมาพูดทำนองว่าเรื่องการช่วยเหลือนั้นไม่มีงบประมาณและไม่อยากให้ประชาชนขอแต่เงินแจกนั้น นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ และ ส.ส.กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ขอย้ำอีกครั้งว่า รัฐบาลสอบตกในการแก้ปัญหาน้ำท่วม โดยเฉพาะปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องชาว จ.อุบลราชธานี ถือว่าหนักหนาสาหัสมาก น้ำท่วมใหญ่ในรอบ 40 ปี ครั้งนี้ถูกซ้ำเติมด้วยการไม่มีความสามารถของรัฐบาลในการบริหารประเทศ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเหตุการวิกฤตเร่งด่วน

การที่นายกรัฐมนตรีออกมาบ่นว่าอยากช่วยแต่ไม่มีเงิน ถ้าเราลองไปดูข่าวที่เกิดขึ้นในช่วงเดียวกัน ก็จะพบว่า งบกลางของรัฐบาลซึ่งควรจะถูกใช้ไปกับการแก้วิกฤต แก้ภัยพิบัติเร่งด่วน กลับถูกนำไปโปะให้กับงบประมาณของกองทัพบกถึง 2.8 พันล้านบาท เพื่อใช้ในการจัดซื้อยานเกราะสไตรเกอร์"นี่คือตัวอย่างของสิ่งที่เรียกว่าไร้ความสามารถ นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้นำประเทศ เป็นผู้นำในการแก้ปัญหา ต้องจัดลำดับความสำคัญของเรื่อง ซึ่งเห็นชัดจากกรณีนี้ว่าท่านทำไม่เป็น และกรณีงบการจัดซื้อสไตรเกอร์ของกองทัพนั้น ไม่ควรที่จะมายุ่งกับงบกลางในการบริหารประเทศ

อีกประเด็นหนึ่งในการพูดถึงเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วมของ พล.อ.ประยุทธ์ นั่นคือการที่ท่านพูดว่าประชาชนที่เดือดร้อนไม่เข้าใจ จ้องแต่จะรอขอเงิน นี่เป็นทัศนคติของผู้นำประเทศ ที่ดูถูกประชาชนอย่างยิ่ง ก็ไม่แปลกใจถ้าประเทศจะยังเป็นรัฐบาลเผด็จการ แต่เมื่อท่านชอบอ้างว่าเป็นประชาธิปไตย มาจากการเลือกตั้งของประชาชนแล้ว ควรให้เกียรติประชาชนด้วย" นายณัฐชา กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend