ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชาวบ้านนับพัน! แห่ส่องเลขต้นตะเคียนทองอายุกว่า 200 ปี หลังให้โชคมาแล้ว 2 งวดติด

2.42K 3
ชาวบ้านนับพัน! แห่ส่องเลขต้นตะเคียนทองอายุกว่า 200 ปี หลังให้โชคมาแล้ว 2 งวดติด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 13 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ที่วัดบ้านท่าลาด ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ได้มีชาวบ้านนับพันคนพากันเดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวง พระเจ้าขุนบุญมี ต้นตะเคียนทองอายุกว่า 200 ปี ที่ได้มีการขุดพบในบริเวณห้วยประแดงพราย บ้านท่าลาดหมู่ที่ 3 ตำบลศรีณรงค์ อำเภอชุมพลบุรี เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเจ้าขุนบุญมี สาวน้อยตะเคียนทอง และสาวน้อยไข่มุก โดยชาวบ้านได้พากันทำพิธีอัญเชิญมาไว้ที่วัดบ้านท่าลาดแห่งนี้ และหลังจากนั้นชาวบ้านก็ได้มีการทำพิธีบวงสรวงเพื่อขอโชคลาภ ซึ่งก็ได้ให้โชคลาภกับชาวบ้านถูกหวยติดต่อกันมาแล้วถึง 2 งวดด้วยกัน

ซึ่งบรรยากาศในการทำพิธีภายในวัดบ้านท่าลาดวันนี้ ชาวบ้านก็ได้เริ่มทยอยมากันตั้งแต่เวลา 16.00 น. โดยในบริเวณพิธีมีต้นตะเคียนที่ชาวบ้านนำมาไว้ที่วัด โดยได้ตั้งชื่อให้ด้วยในแต่ละต้นว่า พระเจ้าขุนบุญมี สาวสวยไพรุ้ง และสาวน้อยตะเคียนทอง ซึ่งชาวบ้านได้นำชุดเสื้อผ้าสีสันต่างๆมาถวายแก้บนด้วย

.

โดยร่างทรงพ่อเจ้าปู่เสือได้แจ้งให้ผู้ที่จะมาร่วมพิธีบวงสรวงแต่งกายด้วยเสื้อสีแดง กางเกงหรือผ้าถุงสีขาวมาร่วมพิธีด้วย ซึ่งก่อนพิธีบวงสรวงจะเริ่มชาวบ้านก็ได้นำเอากระเป๋าและธนบัตร ให้พ่อปู่เสือเจิมให้ด้วย จนกระทั่งถึงเวลา 21.09 น.จึงได้เริ่มทำพิธีบวงสรวง โดยมีการรำถวายและขับร้องเพลงหมอลำ สร้างความสนุกสนานในพิธีบวงสรวง ก่อนที่ร่างทรงจะให้เลขเด็ดกับชาวบ้าน ซึ่งสร้างความตื่นเต้นฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างยิ่งสำหรับงวดนี้ โดยชาวบ้านต่างพากันนำกระดาษมาจดไว้กันลืม ก่อนจะนำไปเสี่ยงโชคต่อไป

.

.

สอบถามชาวบ้านที่ได้มาร่วมพิธีรายหนึ่ง เล่าว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดสกลนคร เพราะงวดที่ผ่านมา(1 กันยายน 2562) ตนได้ดูข่าวการบวงสรวงพระเจ้าขุนบุญมี และได้นำตัวเลขไปเสี่ยงโชคแล้วก็ถูกรางวัล ในครั้งนี้จึงได้เดินทางมาร่วมพิธีด้วย โดยจะเข้าร่วมพิธีบวงสรวงทั้ง 2 วัน คือตอนเย็นวันที่ 13 และตอนเช้าวันที่ 14 เสร็จแล้วจึงจะเดินทางกลับ สำหรับพิธีบวงสรวงในครั้งนี้ เลขที่ร่างทรงพ่อปู่เสือให้มาก็คือ 748 74 77 79 ซึ่งตนก็จะนำไปเสี่ยงโชคอีกเช่นเคย และสำหรับบรรยากาศภายในบริเวณวัด ก็ได้ได้มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลมาตั้งแผงขายกันอย่างคึกคักอีกด้วย

.

.

(ภาพ/ข่าว สมพุด เกตขจร จ.สุรินทร์)


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend