ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

กรุงเทพฯ ครองแชมป์เมืองคนนิยมเที่ยวมากที่สุดในโลก 4 ปีติด

1.2K 36
กรุงเทพฯ ครองแชมป์เมืองคนนิยมเที่ยวมากที่สุดในโลก 4 ปีติด

มาสเตอร์การ์ด ผู้ให้บริการทางการเงินของสหรัฐอเมริกา เผยผลการจัดอันดับเมืองที่คนทั่วโลกนิยมท่องเที่ยวมากที่สุด ซึ่งปีนี้พบว่ากรุงเทพมหานคร ยังคงครองแชมป์อันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 4

มาสเตอร์การ์ด ผู้ให้บริการทางการเงินของสหรัฐอเมริกา จัดอันดับ 200 เมืองน่าเที่ยว ที่คนทั่วโลกนิยมท่องเที่ยวมากที่สุด (Mastercard Global Destination Cities Index) จากจำนวนนักท่องเที่ยวและข้อมูลการใช้จ่ายเงิน ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา นักท่องเที่ยวนานาชาตินิยมเดินทางเยือนแบบค้างคืนเพิ่มขึ้นทั่วโลกร้อยละ 76 

ตลอดปีที่ผ่านมา ประเทศไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวถึง 22.78 ล้านคน และคาดว่าปีนี้จะเติบโตอีกร้อยละ 3.3 โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย และอังกฤษ เป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มหลักที่นิยมมาไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมไป คือ วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง วัดอรุณฯ ส่วน One-day ทริป นิยมไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก

โดยมีปารีสและลอนดอน ตามมาเป็นอันดับ 2 และ 3 โดยมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกกว่า 19 ล้านคน เดินทางไปเยือนตลอดปีที่ผ่านมา ตามมาด้วยดูไบ สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ นิวยอร์ก อิสตันบูล โตเกียว และอันตัลยา ประเทศตุรกี 

ส่วนการใช้จ่ายต่อคืนของนักท่องเที่ยว พบว่าอันดับ 1 เมืองที่นักท่องเที่ยวใช้จ่ายมากสุด คือ นครดูไบ เฉลี่ย 553 ดอลลาร์ต่อวัน ตามด้วยนครเมกกะ ของซาอุดิอาระเบีย ส่วนกรุงเทพอยู่ในอันดับ 3 มียอดการใช้จ่าย 187 ดอลลาร์ หรือราว 5,600 บาทต่อวัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ทิพากร ประคองศิลป์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend