ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เคเอฟซีเปิดตัวเมนูใหม่ "นักเก็ตและปีกไก่ทอด" ไร้เนื้อสัตว์

2.25K 15
เคเอฟซีเปิดตัวเมนูใหม่ นักเก็ตและปีกไก่ทอด ไร้เนื้อสัตว์

เมื่อพูดถึงเมนูไก่ทอดแล้ว ท่านผู้ชมส่วนใหญ่ก็คงจะนึกถึงเคเอฟซีกัน แต่ล่าสุดเคเอฟซีได้เปิดตัวเมนูนักเก็ตและปีกไก่ที่ไร้เนื้อสัตว์เป็นครั้งแรก โดยทำมาจากโปรตีนพืช หวังเจาะตลาดมังสวิรัติที่กำลังขยายตัวในสหรัฐฯ

เมื่อวานนี้เคเอฟซีได้เปิดตัวเมนูนักเก็ตและปีกไก่ที่ทำมาจากโปรตีนจากพืช โดยเป็นความร่วมมือกับบริษัทบียอนด์มีท และเริ่มต้นทดลองจำหน่ายเฉพาะในเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจียเป็นพื้นที่แรกเพื่อวัดกระแสตอบรับจากลูกค้า ก่อนจะตัดสินใจขยายไปทั่วสหรัฐฯ อีกครั้งเคเอฟซีโฆษณาเมนูใหม่ด้วยการใช้สีเขียวที่เป็นสัญลักษณ์ของพืช และเรียกว่าเป็นเมนูมหัศจรรย์ที่เหนือกว่าไก่ทอด พร้อมกับยืนยันว่ายังคงรสชาติความอร่อยเหมือนกับเนื้อไก่

ทางด้านโลกออนไลน์มีทั้งผู้ที่อยากลองชิม และผู้ที่ตั้งคำถามว่า ในเมื่อไก่ทอดไม่ได้ทำมาจากไก่ จะยังคงเรียกว่าไก่ทอดได้หรือไม่ ส่วนบางคนก็แซวว่า ถึงแม้จะไร้เนื้อสัตว์ แต่ก็ยังคงเป็นอาหารทอดซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพอยู่ดี

เคเอฟซีไม่ใช่ฟาสต์ฟู้ดเจ้าแรกในสหรัฐฯ ที่หันมาเจาะตลาดมังสวิรัติ โดยก่อนหน้านี้ทั้งเบอร์เกอร์คิง, ซับเวย์, และคาร์ลส์ จูเนียร์ ต่างก็ออกเมนูไร้เนื้อสัตว์กันมาแล้ว และมีกระแสตอบรับในแง่บวกอย่างมาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend