ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563.

ททท.เตรียมคุยผู้ประกอบการ "ปิดผับตี4"

1.3K 20
ททท.เตรียมคุยผู้ประกอบการ ปิดผับตี4

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมหารือผู้ประกอบการสถานบันเทิงที่พัทยา จ.ชลบุรี เดินหน้าปิดผับตี4 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ยันไม่ได้เป็นการมอมเมา เพราะหากดำเนินการจริงจะเลือกเฉพาะบางพื้นที่เท่านั้น


หลัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  พิพัฒน์ รัชกิจประการ  เผยว่าจะหารือกับทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง เกี่ยวกับข้อเสนอให้ขยายเวลาเปิดสถานบริการต่างๆ ในยามค่ำคืน ไปปิดที่เวลา 04.00 น. เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวยามค่ำคืนนั้น

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ยุทธศักดิ์ สุภสร เปิดเผยกับทีมข่าวเศรษฐกิจเนชั่นทีวีว่า เสาร์ที่ 24 ส.ค.นี้ ททท.เตรียมลงพื้นที่ พัทยา จ.ชลบุรี  เพื่อพูดคุยกับทางสมาคมและผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยวกลางคืน เพื่อหารือเรื่องขยายเวลาเปิดถึงตี4 และจะเดินทางหารือในอีกหลายพื้นที่เป้าหมายมาตรการดังกล่าว ยืนยันไม่ได้เป็นการมอมเมา อบายมุข แต่เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ซึ่งหากทำได้จริงจะมีการกำหนดพื้นที่อยู่แล้ว จะเน้นพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นหลัก ทั้งนี้คาดว่าจะได้ความชัดเจนภายในต้นเดือนก.ย.จากนั้นจะ เสนอ รมว.ท่องเที่ยวพิจารณาต่อ เพื่อเข้า ครม.ต่อไป

เรื่องโดย กรรณิการ์ รุ่งกิจเจริญกุล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend