ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2562.

มัยร่า BNK48 โดนพักงาน 2 เดือน!! หลังเกิดดราม่าว่อนโซเชียล

18.4K 29
มัยร่า BNK48 โดนพักงาน 2 เดือน!! หลังเกิดดราม่าว่อนโซเชียล

จากกรณีที่ มัยร่า BNK48 สมาชิกวงไอดอลดัง ที่โดนเพจแอนตี้ปล่อยข่าวลือแรง เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 โดยกล่าวหาว่าเป็นกิ๊กกับผู้กำกับรายการซึ่งมีภรรยาอยู่แล้ว แถมยังมีการปล่อยภาพที่อ้างว่าถ่ายจากที่พักของฝ่ายหญิง มีอ้างแชตหลุด และกล่าวหาว่าไอดอลสาวเคยไปทำแท้งอีกต่างหาก

ทั้งนี้หลังจากมีการปล่อยข่าวดังกล่าวออกมา ก็สร้างความไม่พอใจให้กับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก เนื่องจากเพจแอนตี้แบบนี้ เคยมีการปล่อยข่าวลือแรง ๆ ที่เกี่ยวกับ BNK48 มาแล้วหลายครั้ง ทั้งภาพตัดต่อที่เคยเป็นประเด็น จนกระทั่งถูกสมาชิกในวงแจ้งความดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ โดยหลายคนไม่ปักใจเชื่อกับข่าวลือดังกล่าว มองว่าแชตหลุดอาจจะถูกสร้างขึ้นมา ภาพที่คอนโดก็อาจจะเป็นการถ่ายทำรายการของวง ส่วนข้อกล่าวหาอื่น ๆ ก็ดูลอย ๆ และไม่น่าเชื่อถือเท่าไรนัก

ก่อนที่นายสุชาติ แสงชู อดีตผู้กำกับรายการดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความชี้แจงทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "จากข่าวที่เกิดขึ้นตลอดสองเดือนที่ผ่านมา เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นจริง จึงต้องตัดสินใจออกมาพูดเพื่อปกป้องตัวเองและคนรอบข้าง" อยากชี้แจงว่าข่าวที่เกิดขึ้นเป็นความเข้าใจผิด สำหรับภาพที่เกิดขึ้น ตัวเองและภรรยาทราบตั้งแต่แรกที่มีภาพปรากฏออกมา และเรื่องจริงก็ไม่ได้เกิดขึ้นตามเนื้อหาที่เกิดตามข่าว สถานที่ตรงนั้นเป็นพื้นที่ส่วนนึงของที่ทำงาน และอยู่ละแวกใกล้เคียงที่พักอาศัยของตัวเองมาตั้งแต่แรก จึงเป็นความบังเอิญที่ปรากฏในภาพ ได้พูดคุยทักทายตามปกติ รวมถึงการเดินทางมาด้วยกันยังห้างสรรพสินค้า ทางภรรยาก็ทราบเรื่องตั้งแต่วันนั้น และไม่ได้ติดใจอะไร ซึ่งก็ได้ชี้แจงและขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้องและคนที่ปรากฏในข่าวและทั้งหมดมาโดยตลอด ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น จึงขอใช้พื้นที่นี้ทำการชี้แจง และแจ้งเพื่อทราบ

นอกจากนี้ ทางด้าน "จ๊อบซัง-ณัฐพล บวรวัฒนะ" ผู้จัดการวง BNK48 ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุ "เนื่องจากกรณีน้องมัยร่าที่พูดถึงอยู่บน social ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางเราได้ดำเนินการสอบสวนภายในจากบุคคลที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเป็นที่เรียบร้อย และได้ข้อสรุปว่าหลายส่วนที่กล่าวถึง ไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะในเรื่องความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่าง ๆ" แต่ก็พบว่า มีการการพบเจอในวันนั้นโดยบังเอิญ เนื่องจากทั้งสองบุคคล มีการพำนักอยู่ในละแวกเดียวกันและทั้งสองฝั่ง เคยร่วมงานกันในการถ่ายทำรายการ จึงได้มีการทักทายและพูดคุยกัน เมื่อพบว่ามีจุดหมายที่ต้องการไปที่เดียวกัน จึงได้นั่งรถโดยสารไปด้วยกันยังที่ห้างสรรพสินค้าจริง

โดยทางฝ่ายชาย มีจุดประสงค์การไปยังห้างสรรพสินค้านี้เพื่อพบเจอทางภรรยา ดังนั้นทางภรรยาของฝ่ายชาย จึงรับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมด ก็จบลงเพียงแค่นี้ มิได้มีความสัมพันธ์อื่น ๆ ตามที่มีการกล่าวหา "ทางบริษัทได้พูดคุยและตักเตือนทั้งสองฝ่าย รวมถึงทั้งได้ลงโทษน้องมัยร่าเป็นการภายในเป็นที่เรียบร้อย สาเหตุที่ลงโทษ เนื่องจาก การขึ้นรถโดยสารไปกับบุคคลอื่นสองต่อสอง ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อบุคคลที่พบเห็น" โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้แจ้งให้ระมัดระวังในเรื่องดังกล่าวนี้แล้ว จึงแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

ทว่าไม่กี่วันที่ผ่านมาก็เกิดดราม่าในโลกโซเชียลอีกครั้งเมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ ชุดชั้นในของไอดอล by เจ็ดแมงดา พร้อมภาพของไอดอลสาว มัยร่า BNK48 ไปสถานที่หนึ่ง ซึ่งตรงกับแรปเปอร์คนหนึ่ง ซึ่งลงรูปเหมือนกันสถานที่เดียวกัน แล้วแรปเปอร์คนดังกล่าวก็ไลฟ์ตอบแฟนคลับตัวเองว่าไปกับมัยร่าจริง แต่เป็นพี่น้องกัน โดยมีใจความว่า

ถึงแฟนคลับน้องนะครับ "อยู่ข้างๆน้องนะ มันไม่มีอะไรจริงๆ"

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าผมกับมัยร่าเปนเพื่อน พี่น้องกัน ไปไหนต่อไหน ก็อยู่ในขอบเขต และไม่มีเรื่องอื่นเลย ปัจจุบันน้องมีงานของน้องผมก็เข้าใจดีครับ น้องมีแฟนคลับที่รักน้อง ผมก็เข้าใจ และคุย ปรึกษา กันในแบบพี่น้องเท่านั้น เพราะถ้ามีเพื่อนแล้วผิดมันก็คือผิดครับ ผมก็ขออภัยกลุ่มแฟนเพลงของน้องด้วย และแฟนเพลงผม(เพื่อนๆพี่ๆของผมทั้งนั้น) ก็รู้ตัวเองผมดีว่าผมเป็นแบบไหน ผมชอบไปที่ไหน ผมชอบไปMuseum ผมชอบสัตว์ #atomanimal ไปเซิชดูได้

ล่าสุด เฟซบุ๊กออฟฟิเชียลแฟนเพจของ BNK48 ได้ประกาศถึงกรณีดังกล่าวว่า

ประกาศสำคัญจากคณะกรรมการตัดสิน วันที่ 9 สิงหาคม 2562 เรื่อง มติตัดสินต่อ มัยร่า BNK48 จากเหตุการณ์ของมัยร่าไปสถานที่แห่งหนึ่งกับบุคคลภายนอกที่พูดถึงอยู่บนโซเชียลในขณะนี้ ทางคณะกรรมการได้มีการพูดคุยกับตัวสมาชิก และได้มีมติตัดสินให้พักงานและกิจกรรมทั้งหมดของ BNK48 รวมถึง Social Media เป็นระยะเวลา 2 เดือน ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562 ถึง 12 ตุลาคม พ.ศ. 2562 ทั้งนี้รวมถึงจะไม่ได้เข้าร่วมในงาน "เทศกาลบางกอก๙๘" และงานจับมือในวันที่ 21 กันยายน 2562 (สำหรับงานจับมือในวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2562 ยังเข้าร่วมตามปกติ) จึงเรียนมาเพื่อทราบ คณะกรรมการตัดสิน BNK48

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV