ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"ประวิตร" บอก "บิ๊กตู่" เด็ดขาด รับมือนักการเมืองป่วนได้

1.01K 15

"บิ๊กป้อม" ชี้ "บิ๊กตู่" เด็ดขาด เป็นผู้ตัดสินใจจัดสรรตำแหน่งภายใน ครม. รับมือนักการเมืองป่วนได้ ยันไม่มีเซ็ตซีโร่-รัฐประหาร ปัดเป็นผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ ลั่นไม่รู้จักสามมิตร

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2562 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง การกรอกประวัติ คุณสมบัติรัฐมนตรีว่า ไม่ขอตอบ และก็ไม่ได้เตรียมห้องทำงานไว้

เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐ ให้นายกรัฐมนตรี เป็นผู้ตัดสินใจจัดสรรตำแหน่งภายใน ครม. นั้น ก็เป็นไปตามนั้น เพราะตนได้บอกไปแล้ว เมื่อถามว่ากลุ่มสามมิตร ได้โทรมาพูดคุย

หลังมีอาการน้อยใจ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เขาจะโทรมาหาตนทำไม เพราะไม่รู้จักกัน และตนก็ไม่ใช่ผู้ใหญ่ของพรรคที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค มาหารือเรื่องคำแหน่งด้วย

เมื่อถามว่าการที่นายกรัฐมนตรีออกสารขอโทษประชาชนและไม่อยากให้กลับไปแก้ปัญหาแบบเดิมนั้นสะท้อนถึงนัยยะของการรัฐประหารหรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่า ไม่หรอก ไม่มี เดี๋ยวก็ทำงานได้ เป็นเรื่องอารมณ์ของคน

เมื่อถามว่า ส่วนที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าครบ 100 วันแล้วแต่ยังไม่ได้ตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตรย้ำว่า ทุกอย่างเป็นไปตามไทม์ไลน์ รัฐบาลไม่ได้กำหนดเอง จะมาบอกว่า 100 วันไม่ได้รัฐบาล คงไม่ได้ ไม่เกี่ยวกัน เพราะทุกอย่างเป็นไปตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด ก็ไม่เสียหายอะไร

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะสามารถทำงานกับนักการเมืองที่ยังคงมีปัญหาอยู่ตอนนี้ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่าก็ดูกันต่อไป ซึ่งนายกฯ ท่านเด็ดขาด เมื่อถามย้ำว่า แล้ววิธีการดำเนินการเด็ดขาดด้วยหรือไม่ เช่นการเซ็ตซีโร่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธที่จะตอบ พร้อมอุทาน ว่า อู้ววว!


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend