ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

พ่อเตรียมปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด "น้ำตาล เดอะสตาร์" ส่งน้องสู่สวรรค์! พุธที่ 19 มิ.ย.นี้

1.13K 10
พ่อเตรียมปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด น้ำตาล เดอะสตาร์ ส่งน้องสู่สวรรค์! พุธที่ 19 มิ.ย.นี้

สมุทรสาคร - คุณพ่อของน้องน้ำตาล "บุตรศรัณย์ ทองชิว" เปิดใจเตรียมปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด Lover Coaster ในวันเผาศพ ส่งน้องน้ำตาลสู่สวรรค์ วันพุธที่ 19 มิถุนายนนี้

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 17 มิถุนายน 2562 นายวิโรจน์ ทองชิว ผู้กำกับภาพยนตร์ และบิดาของนางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการจัดงานฌาปนกิจศพลูกสาวคนกลางในวันพุธที่ 19 มิถุนายน 2562 ว่า ขณะนี้ทางครอบครัวได้มีการจัดเตรียมความพร้อมในทุกๆอย่างไว้แล้ว ทั้งเรื่องของการจัดสถานที่เผาศพ ณ เมรุวัดป้อมวิเชียรโชติการาม (พระอารามหลวง) ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ของชำร่วย ตลอดจนคณะสงฆ์ รวมถึงการต้อนรับผู้มีเกียรติที่มาร่วมในงาน

ส่วนความพิเศษที่จัดเตรียมไว้ภายในงานวันเผาศพ เพื่อเป็นการส่งน้องสู่สรวงสวรรค์คือ การเปิดเพลงที่น้องน้ำตาลได้ทำไว้เป็นเพลงสุดท้ายก่อนเสียชีวิตให้ผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานได้รับฟังกันคือ เพลง Lover Coaster ซึ่งเป็นผลงานเพลงล่าสุดของน้ำตาล เป็นแนว dream pop ผสม country ออกในชื่อวง Windy Sugarโดยเป็นการแต่งและร้องเพลงร่วมกับเพื่อนนักเขียน

เพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากความช่างฝันของน้ำตาล เป็นเพลงภาษาอังกฤษเพลงแรกที่น้ำตาลแต่งทั้งเนื้อและเมโลดี้ด้วยตัวเอง จึงสะท้อนตัวตนในอีกมุมของน้ำตาลที่แตกต่างจากบทบาทของการเป็นเดอะสตาร์และนักแสดงที่ผ่านมา และหลังจากที่เผาศพน้องน้ำตาลแล้วก็ยังยืนยันที่จะนำเถ้ากระดูกของน้องไปลอยอังคารที่ปากอ่าวมหาชัย เหมือนเดิม


นายวิโรจน์ บอกอีกว่า ชีวิตของน้องน้ำตาลนั้น เป็นชีวิตของศิลปินคนหนึ่งที่มีพรสวรรค์มาตั้งแต่เด็กๆ น้องชื่นชอบในงานศิลปะ การแสดง และการร้องเพลงมาตลอด โดยน้องฉายแววตั้งแต่เริ่มอ่านออกเขียนได้ ชอบขีดๆ เขียนๆ ร้องเล่นเต้นรำ ซึ่งส่วนหนึ่งก็เชื่อว่ามาจากแรงบันดาลใจที่เห็นพ่อทำงานศิลปะมาตั้งแต่น้องยังเยาว์วัย จึงทำให้น้ำตาลชื่นชอบในงานศิลปะ และรักการแสดง กับการร้องเพลงด้วย โดยน้องเป็นเด็กที่มีความตั้งใจมาก ชอบที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง

แม้ว่าจะมีพ่อเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ แต่ก็ไม่เคยยอมเล่นหนังให้กับพ่อ เพราะน้ำตาลบอกว่า ไม่อยากให้ใครมองว่ามีวันนี้ได้เพราะพ่อช่วยผลักดัน ไม่ว่าน้องจะเข้าสู่วงการแสดง หรือร้องเพลง ประกวดเดอะสตาร์ 5 และผลงานทุกอย่างที่น้องทำออกมานั้น ก็เป็นผลงานที่เกิดจากฝีมือของตัวน้องเองทั้งหมด ล่าสุดก็คือการแต่งเพลง Lover Coaster ก่อนที่จะเสียชีวิตลง

นายวิโรจน์ ทองชิว บิดาของน้องน้ำตาล กล่าวอีกว่า ขณะนี้แม่ของน้ำตาลมีสุขภาพที่ไม่ค่อยแข็งแรง จึงอยากจะขอให้สื่องดสัมภาษณ์แม่ และท้ายที่สุดนี้ตนกับครอบครัวรู้สึกปลื้มใจแทนน้องที่มีผู้รักน้องมากขนาดนี้ ทั้งที่มาร่วมงานและไม่สามารถที่จะมาร่วมงานได้ ซึ่งก็เข้าใจว่าเวลาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นผู้ที่ไม่สะดวกจะมาก็ไม่เป็นไร แค่นี้พ่อก็ยินดีและปลาบปลื้มใจแทนน้องแล้ว

เรื่องโดย ณัฏฐนันท์ ศิริสันติวรกุล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend