ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

จส.100 ส่งมอบรถ 3 ล้อวีลแชร์ผ่านเนชั่นทีวี ส่งต่อให้ชายพิการชาวสระบุรี

796 20
จส.100 ส่งมอบรถ 3 ล้อวีลแชร์ผ่านเนชั่นทีวี ส่งต่อให้ชายพิการชาวสระบุรี

หนุ่มพิการวัย 52 ปี นอนติดเตียงมาแล้วถึง 10 ปี มีแม่ชราอายุ 67 ปีคอยดูแล จส.100 ขอส่งมอบขาคู่ใหม่ให้ เพื่อช่วยเหลือตัวเองได้ต่อไป.....................

9 พฤษภาคม 2562 โครงการบริจาครถวีลแชร์กับจส.100 ทีมงาน จส.100 เดินทางส่งมอบรถวีลแชร์ 3 ล้อที่สถานีโทรทัศน์ เนชั่นทีวี ซึ่งก่อนหน้านี้ รายการเนชั่นระวังภัยคลายทุกข์ ได้นำเสนอเรื่องของชายพิการ นายธีระศักดิ์ อันสนธิ์ อายุ 52 ปี ที่ส่งเรื่องร้องทุกข์มายังรายการฯ นายธีระศักดิ์ อาศัยอยู่ที่ ต.ธารเกษม อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี สาเหตุที่พิการเกิดจากขับรถจักรยานยนต์ แล้วประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บจนพิการที่แขนซ้ายไม่สามารถยืดตึงได้ ทั้งยังเหยียดนิ้วไม่ได้ ส่วนขาทั้งสองข้างไร้เรี่ยวแรง ไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ ตั้งแต่ปี 2552

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา นายธีระศักดิ์ ต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง และต้องให้มารดาอายุ 67 ปี ดูแลมาตลอด ตอนนี้นายธีระศักดิ์ มีความหวังว่าอยากกลับมาเดินได้อีกครั้ง เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับมารดา

นางปรีณาพรรณ อันสนธิ์ มารดาของนายธีระศักดิ์ เล่าว่า ตั้งแต่ลูกชายประสบอุบัติเหตุ ต้องคอยอุ้มลูกชายขึ้นรถรับจ้าง เพื่อไปทำกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาลมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ตอนนี้อายุมากแล้ว จึงไม่สามารถอุ้มลูกชายไปทำกายภาพบำบัด ที่โรงพยาบาลได้เหมือนแต่ก่อน และนอกจากจะต้องดูแลลูกชายที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงแล้ว เธอยังต้องทำงานบ้าน และออกไปขายกาแฟที่ตลาดเพื่อนำรายได้มาจุนเจือครอบครัวอีกด้วย ซึ่งตอนนี้อยากให้ลูกชายกลับมาเดินและช่วยเหลือตัวเองได้อีกครั้ง

บริษัทช้างทอง จังหวัดขอนแก่น ได้สนับสนุนรถวีลแชร์ 3 ล้อ คันนี้ให้ จส.100 เพื่อส่งมอบให้กับคุณธีระศักดิ์ จส.100 ได้นำรถวีลแชร์ 3 ล้อมาส่งมอบให้กับเนชั่นทีวี เพื่อส่งต่อให้กับนายธีระศักดิ์ โดยมี คุณรุจ ภาสพล โตหอมบุตร บรรณาธิการข่าว และพิธีกรรายการเนชั่นระวังภัยคลายทุกข์ พร้อมกับน้องกระแต น้องโมนา ทีมงานรายการฯ เป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อส่งต่อให้คุณธีระศักดิ์ เปรียบเป็นการมอบขาคู่ใหม่ เพื่อที่จะช่วยเหลือการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวัน ทั้งยังสามารถประกอบอาชีพได้เหมือนคนทั่วไป

ผู้ที่สนใจร่วมเป็นสะพานส่งต่อน้ำใจให้กับผู้ป่วยและผู้สูงอายุให้มีกำลังใจและกำลังกายอย่างนี้ สามารถบริจาคเข้ามาผ่านทางบัญชีธนาคารกรุงเทพ ชื่อโครงการบริจาควีลแชร์ร่วมกับ จส.100 ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน เลขบัญชี 101-3-47990-0 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.1137 หรือ *1808 ตลอด 24 ชั่วโมง

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ภาสพล โตหอมบุตร | ภาพโดย Nation TV
แชร์