ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563.

(คลิปข่าว) "โค้ชชาย" กลับสู่บ้านเกิด"สุราษฏร์ธานี ซิตี้"

2.8K 53

อดีตสต๊าฟโค้ชทีมฟุตบอล ที่เคยผ่านลีกสูงสุด เมื่อถึงจุดอิ่มตัว ทำให้เขาตัดสินใจกลับบ้านเกิด เพื่อมาร่วมงานกับทีมในลีกภูมิภาค ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

บรรยากาศยามเช้า ที่สนามฟุตบอลหน้าที่ว่าการอำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฏร์ธานี เด็กกลุ่มหนึ่ง ร่วมฝึกฟุตบอล โดยมี"โค้ชชาย" สมชาย สวัสดี ทำหน้าที่ ให้ความรู้ขั้นพื้นฐานกับเด็กๆ "โค้ชชาย" เคยผ่านประสบการณ์กับฟุตบอลอาชีพ ในฐานะสตาฟโค้ช สมัยทีมฟุตบอลเพื่อนตำรวจ ที่เล่นในไทยพรีเมียร์ลีก และดิวิชั่น1 และเคยผ่านการไปดูงานฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษ กับสโมสรเรดดิ้ง  นาน6 เดือน เมื่อทีมฟุตบอลตำรวจ ยุบทีม"โค้ชชาย" หันไปร่วมกับทีมฟุตบอลเยาวชน ของสโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า จนอิ่มตัว กับการใข้ชีวิตในกรุงเทพฯทำให้ในที่สุด เขาเดินทางกลับมาบ้านเกิดที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี เพื่อเดินหน้าต่อกับฟุตบอล ทั้งในฐานะสต๊าฟโค้ช ให้กับทีมสุราษฏร์ธานี ซิตี้ ทีมในลีกภูมิภาค และใช้เวลาส่วนหนึ่ง สอนฟุตบอลในแบบจิตอาสาให้กับเด็กๆ


จากฟุตบอลอาชีพในลีกสูงสุดและการใช้ชีวิตเมืองหลวง แต่เมื่อกลับมาอยู่บ้านเกิด เขาก็มีความสุขกับการเป็นส่วนหนึ่งให้กับทีมฟุตบอลบ้านเกิดที่ชื่อว่าสุราษฏร์ธานี ซิตี้ สมชาย สวัสดี ปัจจุบันอายุ 37 ปี นอกจากอาชีพเกษตรกรแล้วชีวิตอีกด้านของเขา คือ การอยู่กับฟุตบอล โดยเฉพาะกับทีมฟุตบอลสุราษฏร์ธานีซิตี้ ที่ไม่ต่างจากบ้านหลังที่ 2 ส่วนบ้านหลัง แรก ที่ยังคงเป็นความทรงจำที่สวยงามคือทีมฟุตบอลเพื่อนตำรวจ

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend