ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

บุกเดี่ยวควงปืนบีบีกัน จี้ชิงทองกลางห้าง 109 บาท

1.66K 14

ชลบุรี - โจรสวมไอ้โม่งพรางทหาร ควงปืนบีบีกันฉายเดี่ยวบุกจี้ชิงสร้อยทองรูปพรรณห้างทองสุพัตรา เยาวราช ว่าที่สส.เขต 8 ชลบุรี กลางห้างบิ๊กซีสาขาสัตหีบ กวาดทองรูปพรรณ 109 บาท รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท วิ่งหลบหนีเข้าป่าหายลอยนวล กล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจน ตำรวจระดมกำลังกว่า 30 นาย ไล่ล่าค้นหา

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 28 เม.ย. 62 ร.ต.อ.สินสมุทร บุญทัศนา รองสารวัตรสอบสวน สภ. สัตหีบ รับแจ้งเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์สร้อยทองรูปพรรณ ภายในห้างทองสุพัตราเยาวราช สาขาบิ๊กซีเตาถ่าน ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นของ ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ว่าที่ สส.เขต 8 ชลบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ และชุดสืบสวน รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ใจกลางของห้างบิ๊กซี พนักงานร้านกำลังแตกตื่นกับเหตุการณ์ คนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์สร้อยทองรูปพรรณ ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน 

เบื้องต้น คนร้ายเป็นชาย รูปร่างท้วมสูงประมาณ160-170ซม.ใส่ชุดดำสวมเสื้อยืดแขนยาว และกางเกงยีนส์ขายาว คลุมหมวกไอ้โม่งลายพรางทหาร และใส่รองเท้าหนังสีน้ำตาล ฉายเดี่ยวใช้อาวุธปืนชนิดออโตเมติก ขู่บังคับให้พนักงานอยู่ในความสงบ 

จากนั้นบังคับให้ น.ส.อุมาพร บัวบุตร อายุ 22 ปี พนักงานขายทอง ถือถุงพลาสติกขาวที่เตรียมมา ก่อนกวาดสร้อยทองรูปพรรณเป็นสร้อยข้อมือ หนัก 5 บาท 6 เส้น หนัก 3 บาท 21 เส้น และสร้อยคอหนัก 2 สลึง 32 เส้น รวมเป็น 109 บาท มูลค่า 2,120,050 บาท


หลังก่อเหตุคนร้ายได้วิ่งหนีออกจากห้าง มุ่งหน้าไปทางหลังตลาดทองทิพย์บ้านเตาถ่าน ห่างจุดเกิดเหตุไปประมาณ 1 กม. โดยนายชาติชาย คำเอี่ยม อายุ พนักงานเข็นรถของห้าง ที่เห็นเหตุการณ์ได้วิ่งติดตามไปอย่างกระชั้นชิด ก่อนคนร้ายจะกระโดดหนีลงคลองกานดา และหายเข้าไปในป่า 

เบื้องต้น ทางผกก.สภ.สัตหีบ ได้สั่งการให้ตำรวจทั้งหมดกว่า 30 นาย ออกค้นหาติดตามคนร้าย ซึ่งเชื่อว่า ยังหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าอย่างแน่นอน พร้อมเก็บหลักฐานลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ

ล่าสุด ได้พบหลักฐานเป็นกล่องใส่ปืนบีบีกันรุ่นM92ถุงมือสีดำ และหมวก ที่คาดว่าคนร้ายใช้ก่อเหตุ ถูกโยนทิ้งทิ้งไว้ข้างบ้านเลขที่ 3/21 ม.8 บริเวณหลังตลาดทองทิพย์เตาถ่าน เบื้องต้นได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนร้ายยังหลบหนี แต่พอทราบบุคคลต้องสงสัยแล้ว อยู่ในระหว่างสอบสวนหาหลักฐาน ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถจับกุมตัวคนร้ายก่อเหตุมาลงโทษได้อย่างแน่นอน...

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย พัชรพล ปานรักษ์ | ภาพโดย ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend