ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

จัดโซนเปิดสระน้ำ 1 ล้านลิตร เล่นสงกรานต์

1.35K 121

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อบจ.สมุทรสงครามจัดโซนเปิดสระน้ำและอุโมงน้ำพุขนาดใหญ่หน้าศาลากลางให้ประชาชนนับพันเล่นน้ำสงกรานต์ ลดอุบัติเหตุ เชิญชวนหนุ่มสาวสวมใส่ชุดไทยๆมาเล่นน้ำ และขอความร่วมมือไม่แต่งตัวโป้เปลือย ไม่ดื่มสุรายาเสพติด และไม่ทะเลาะวิวาท บริเวณงาน ซึ่งได้จัดเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ อส.คอยดูแลความปลอดภัยตลอดงาน

สงกรานต์ทุกปีที่ผ่านมาประชาชนมักนิยมนำโอ่งหรือถังใส่น้ำแล้วนั่งหรือยืนบนกระบะท้ายรถปิกอัพเล่นสาดน้ำกันเป็นที่สนุกสนานทำให้เกิดอันตรายและเป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดอุบัติเหตุมีทั้งผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม จึงเปิดสระน้ำขนาดกว้าง 22 เมตรยาว 70 เมตร สูง 70 เซนติเมตร ความจุน้ำ 1,078,000 ลิตรหรือคิดเป็นความจุน้ำรถบรรทุก 10 ล้อ กว่า 100 คัน เกือบเต็มพื้นที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพร้อมเตรียมระบบน้ำพุรอบๆสระทุกๆ 1 เมตรเป็นอุโมงค์น้ำ โดยใช้ระบบน้ำหมุนเวียน ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวนับพันคนได้เล่นน้ำเนื่องในเทศกาลสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวมีรถดับเพลิงและรถน้ำจากเทศบาล และอบต.ต่างๆนับ 10 คัน บรรทุกน้ำมาให้บริการ

นอกจากนี้ยังมีการสรงน้ำหลวงพ่อบ้านแหลมพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดสมุทรสงคราม อดีตพระมหากษัตริย์ ในราชวงศ์จักรี รวมทั้งรดน้ำขอพรผู้ว่าราชการ และผู้สูงอายุที่ชาวสมุทรสงครามให้ความเคารพ ก่อนจะมีการเล่นน้ำในสระดังกล่าว ท่ามกลางเสียงดนตรีลูกทุ่งสตริง และการแสดงวัฒนธรรมต่างๆของจังหวัดสมุทรสงคราม

งานครั้งนี้เชิญชวนหนุ่มสาวสวมใส่ชุดไทยมาเล่นน้ำ และขอความร่วมมือไม่แต่งตัวโป้เปลือย ไม่ดื่มสุรายาเสพติด และไม่ทะเลาะวิวาท บริเวณงาน ซึ่งได้จัดเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ อส.คอยดูแลความปลอดภัยตลอดงาน...

.


.

.

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend