ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

เหยื่อสาว!...ร้อง ตร.ช่วยหญิงไทยถูกหลอกขายตัวต่างประเทศ

706 64

เหยื่อสาวชาวไทยวัย 36 ปี ติดต่อนายหน้าผ่านเฟสบุ๊คไปทำงานต่างประเทศ สุดท้ายกลับถูกหลอกให้ขายบริการ ก่อนหลบหนีออกมาได้ เข้าพบ ตร.ให้ช่วยหญิงไทยอีกราว 20 ราย ที่ถูกหลอกไปขายตัวเช่นกัน


น.ส.อ้อ อายุ 36 ปี สาวราชบุรี ได้เดินทางเข้าพบกับ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ให้ช่วยประสานช่วยเหลือหญิงไทยที่ถูกหลอกไปทำงานที่ประเทศสิงค์โปร์ แต่กลับให้ขายตัวแทน ซึ่งตนเองนั้นก็โดนมาในลักษณะนี้ด้วย แต่สามารถหนีกลับมาได้ โดยเล่าให้ฟังว่า มีเพื่อนหญิงคนหนึ่ง ได้ชักชวนให้ไปทำงานต่างประเทศ โดยให้ทำงานเป็นเด็กเสริ์ฟและนวด มีรายได้ดีในเฟสบุ๊คชื่อ Tuck Mrquez ซึ่งก็ลองติดต่อไปแล้วและพบว่ามีการประกาศรับสมัครจริง และไม่มีค่าใช้จ่าย โดยทางคนที่เป็นนายหน้านั้นจะออกให้ทั้งหมด จึงได้ร่วมเดินทางไปกับเพื่อนรวม 3 คน

แต่ไปถึงกลับถูกหลอกให้ไปขายบริการทางเพศแทน โดยมีหญิงไทยหลายคนอยู่ที่นั่นด้วย ซึ่งตนกับเพื่อนทำงานได้เพียง 4 วัน โดยได้ค่าตัววันละ 700 กว่าบาท แต่ก็ถูกนายหน้ายึดไปหมด อ้างเป็นค่าใช้จ่ายในช่วงที่เดินทางมาทำงาน ช่วงที่ทำงานนั้นพวกตน 3 คน ทนไม่ไหว จึงหลบหนีออกมา โดยตนกลับมาประเทศไทยคนเดียว ส่วนเพื่อนอีกสองคนรู้จักกับผู้หญิงไทยจึงชักชวนให้เป็นเด็กเสริ์ฟของโรงแรมหลังเดินทางกลับจึงเข้าแจ้ง ตร.ให้เข้าไปช่วยเหลือหญิงไทยอีกกว่า 20 คน

ด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ ขอสอบสวนอย่างละเอียดก่อน เนื่องจากดูแล้วว่าน่าจะเป็นความสมัครใจและการกลับมาได้ก็เป็นการกลับมาแบบปกติ ซึ่งจะต้องดูว่าการเข้าเมืองนั้นถูกต้องหรือไม่ เพราะมีการบอกว่ามีหญิงไทยถูกจับอยู่หลายคน อาจจะเป็นขบวนการทางกฎหมายของประเทศเขา ซึ่งจะต้องสอบสวนให้ละเอียด ส่วนเรื่องเฟสบุ๊คที่มีการกล่าวอ้างนั้นก็จะต้องใช้เวลาในการสอบ ซึ่งเมื่อได้ข้อมูลก็จะส่งเรื่องให้ทางตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ดำเนินการต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend