ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สคบ. ตรวจเข้มปืนฉีดน้ำ ป้องกันอันตราย

207 0

สคบ.ยะลา พร้อมเจ้าหน้าที่ ตำรวจ-ทหาร ตรวจสอบร้านค้าจำหน่ายปืนฉีดน้ำ ในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อป้องกันไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องเล่นอันตรายผิดกฎหมายที่มีลักษณะเป็นกระบอกสูบ และใช้แรงอัดกระแทกน้ำ

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 62 เวลา 10.00 น. นายมาหะมะ เจ๊ะโซ๊ะ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดยะลา (สคบ.ยะลา) พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสิษฐ์ ลมคำภา รอง ผกก.สภ.เมืองยะลา พ.ต.ต.ซัมซุดดิน พะยุตี สวป.สภ.เมืองยะลา และเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ยะลา 12 เข้าตรวจสอบร้านค้าที่จำหน่ายปืนฉีดน้ำต่างๆ ในเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อป้องกันไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องเล่นอันตรายผิดกฎหมายที่มีลักษณะเป็นกระบอกสูบ และใช้แรงอัดกระแทกน้ำในกระบอกสูบโดยตรง

จากการตรวจสอบร้านค้าที่จำหน่ายปืนฉีดน้ำ จำนวน 3 แห่ง คือ ร้านสิ่ว ถนนเทศบาล 3 ร้าน ส.รุ่งโรจน์ และร้านแผงลอยหน้าซุปเปอร์ ถนนระนอง เขตเทศบาลนครยะลา เจ้าหน้าที่ไม่พบอุปกรณ์ที่มีลักษณะดังกล่าววางจำหน่ายแต่อย่างใด รวมทั้งทุกร้านได้ดำเนินการติดป้ายบอกราคาสินค้าทุกชิ้นตามกฎหมายด้วย

เจ้าของร้านสิ่ว ถนนเทศบาล 3 เปิดเผยว่า สำหรับราคาปืนฉีดน้ำในปีนี้ ก็ไม่ได้แตกต่างจากปีที่ผ่านมา ทางร้านมีปืนฉีดน้ำจำหน่ายตั้งแต่ราคา 10 บาท จนถึง 300 กว่าบาท ซึ่งจะขายดีในช่วงวันที่ 12-13 เมษายน ทุกปี และที่ผ่านมาก็ไม่เคยนำปืนฉีดน้ำที่เป็นกระบอกสูบมาจำหน่ายแต่อย่างใด เนื่องจากทราบมาว่า ทางเจ้าหน้าที่ห้ามจำหน่ายและผิดกฎหมาย....

.


.

.

.

.

.

.

.

.

...

เรื่องโดย นครินทร์ ชินวรโกมล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend