ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เพลิงไหม้รถบัสโดยสาร เชียงใหม่-เชียงราย

922 89

เชียงใหม่ - เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบัสโดยสารประจำทาง เชียงใหม่-เชียงราย ผู้โดยสารวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น เพลิงเผารถวอดเสียหายทั้งคัน เผยเกิดประกายไฟลุกไหม้ที่ใต้ท้องรถ

เมื่อช่วยบ่ายวันนี้ (9 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้รถบัสโดยสารประจำทาง สายเชียงใหม่ เชียงรายของ บริษัทชัยพัฒนาขนส่ง เหตุเกิดที่ริมถนนเชียงใหม่-เชียงราย บ้านห้วยผาตืน หมู่ 5 ต.ป่าเมี่ยง จึงรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถยนต์บัสโดยสาร สีบรอนซ์คาดเขียว ทะเบียน 30-2566 เชียงใหม่ ส่วนผู้โดยสาร ได้เก็บข้าวของวิ่งหนีลงจากรถได้อย่างปลอดภัยทุกคน จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยอินทราและรถดับเพลิงของ อบต.ป่าเมี่ยง และใกล้เคียงมาฉีดน้ำดับเพลิง ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงอากาศร้อน ทำให้เพลิงลุกลามไหม้รถเสียหายไปทั้งคัน

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนคนได้รับผูัโดยสารจำนวน 39 คนมาจาก สถานีขนส่งเชียงใหม่อาเขต มุ่งหน้าจะเข้ามายังสถานีขนส่งเชียงราย เมื่อขับลงดอยมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดประกายไฟลุกไหม้ที่ใต้ท้องรถ จึงจอดรถแล้วใช้น้ำยาเคมีฉีดดับแต่ไม่สามารถดับได้ ไฟได้ลุกลามไหม้ถังน้ำมันและไหม้รถทั้งคันอย่างรวดเร็ว

ขณะนี้ ทางพนักงานสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ อยู่ระหว่างสอบสวน คนขับและพยานผู้โดยสารที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมกับประสานบริษัทนำรถบัสมาขนย้ายผู้โดยสารต่อไป....


.

.

.

.

...

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ป๋อง ปงอ้อ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend