ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

การไฟฟ้าจัดเก็บสายเคเบิ้ล ร่วงมาเกี่ยวคอนศ.บาดเจ็บ

450 53

ปทุมธานี - การไฟฟ้าลงพื้นที่ตรวจสอบสายเคเบิ้ล หลังเมื่อคืนที่ผ่านมามี นักศึกษาขับขี่จักรยานยนต์ผ่านมา และถูกสายเคเบิ้ลที่ร่วงกลางถนนเกี่ยวคอ จนกระทั่งได้รับบาดเจ็บ กลุ่มนักศึกษาเผยจุดนี้เกิดเหตุสายเคเบิ้ลหล่นลงมาหลายครั้ง วอนแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นอีก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 เม.ย. 62 หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมามีสายเคเบิ้ลเกี่ยวคอนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้รับบาดเจ็บบาดเจ็บตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น วันนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขารังสิต ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อตรวจดูว่าสายเคเบิ้ลที่ร่วงลงมาอยู่กลางถนนและไปเกี่ยวคอนักศึกษาได้รับบาดเจ็บนั้นเป็นของบริษัทใด

นายอรรถวุฒิ ฟูปลื้ม หัวหน้าแผนกปฏิบัติการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขารังสิต บอกว่าเมื่อคืนนี้หลังจากเกิดเหตุขึ้นทางด้านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขารังสิต ได้ลงมาตรวจสอบพื้นที่แล้วเบื้องตนและในวันนี้ก็ได้นำเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตรวจสอบอีกครั้งซึ่งขณะยังไม่ทราบว่าสายเคเบิ้ลเป็นของบริษัทใด แต่ทางด้านตนเองก็จะได้ประสานผู้ได้รับบาดเจ็บมาสอบถามและจะได้ติดตามบริษัทสายเคเบิ้ลมาชดใช้ค่าเสียหายอีกครั้ง.

.

.


ก่อหน้านี้ เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 62 พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัฐพัฒนคุณ สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีสายเคเบิ้ลร่วงกลางถนนและไปเกี่ยวคอนักศึกษาที่กำลังขับรถจักรยานยนต์กลับหอพักได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนริมคลองเชียงรากทางเข้าหอพักกอล์ฟวิว ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.คลองหลวง

นายชานน เตียละวนิศย์ อายุ 20 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตปี 2 คณะนิติศาสตร์ บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองขับขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะกลับหอพักกับเพื่อน เมื่อถึงที่เกิดเหตุรู้สึกว่าตนเองชนกับสายเคเบิ้ลที่ร่วงอยู่กลางถนนแต่ตนเองมองไม่เห็น จากนั้นสายเคเบิ้ลก็มาบาดที่คอตนเองได้รับบาดเจ็บ จึงจอดรถเพราะว่ากลัวรถล้ม ซึ่งตนเองก็อยากให้บริษัทหรือหน่วยงานออกมารับผิดชอบ

ส่วนนาย พีรวัส สุขาบูรณ์ อาย 16 ปี ชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุบอกว่า ถนนเส้นนี้จะมีนักศึกษาและประชนขับรถผ่านกันตลอด มักจะมีสายเคเบิ้ลร่วงมากลางถนน ซึ่งตนเองก็เคยเก็บออกไปมัดไว้กับตนไม้บ้าง ก็อยากให้บริษัทของสายเคเบิ้ลเหล่านี้ออกมาตรวจดูบ้าง เพราะว่าถ้าร่วงมาและคนขับรถจักรยานยนต์มองไม่เห็นก็ทำให้บาดคอได้รับบาดเจ็บได้เช่นกัน....

.

.

.

.

.

.

....

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend