ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

นักท่องเที่ยวไทย-เทศ แห่เที่ยวอ่าวพังงา

728 84

พังงา นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เริ่มหลั่งไหลเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวชมความงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก คาดเทศกาลวันสงกรานต์บรรยากาศการท่องเที่ยวจะคึกคักที่สุด

วันที่ 2 เมษายน 2562 ที่ท่าเทียบเรือบ้านท่าด่าน ต.เกาะปันหยี อ.เมืองพังงา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก หลั่งไหลเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวชมความงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เขาตาปู หรือเจมส์บอนด์ไอแลนด์ เขาพิงกัน ถ้ำลอด และหมู่บ้านกลางทะเล เกาะปันหยี

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เดือนเมษายนนี้ พบว่ามียอดจองเรือนำเที่ยวและร้านอาหารต่างๆเพิ่มมากขึ้น ทำให้กระแสการท่องเที่ยวในพื้นที่คึกคักมากกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

นส.เผ็กกี่ วุฒิการ เจ้าของเรือท่องเที่ยวจรัญทัวร์ และร้านอาหารจ่าจรัญ กล่าวว่า ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนเมษายน มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในอ่าวพังงาเพิ่มขึ้นมากกว่าปีที่แล้ว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์มียอดจองทั้งเรือท่องเที่ยวและร้านอาหารจากกลุ่มทัวร์ต่างๆเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางทะเล และอาจจะมีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่หลีกหนีการท่องในพื้นที่ที่อากาศไม่ดีในภาคเหนือ มาท่องเที่ยวทะเลในภาคใต้.


นอกจากความสวยงามของธรรมชาติและวิถีชุมชนในอ่าวพังงาแล้ว ทางผู้ประกอบการก็ให้บริการอย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย อาหาร สด อร่อยและเป็นธรรม จึงอยากเชิญชวนเข้ามาเที่ยวจังหวัดพังงากันให้มากๆ

นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพังงา เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี2562 อัตราการเข้าพักของจังหวัดพังงากำลังเติบโตไปได้อย่างดี โดยพบว่าขณะนี้มีอัตราการเข้าพักไม่ต่ำกว่า 70-80 % จากการคาดการณ์นักท่องเที่ยวและนักทัศนาจรที่จะมาท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา จะมีสูงถึง 180,000 คน และรายได้เฉลี่ยต่อคนของนักท่องเที่ยวชาวไทย 1คน/วัน ประมาณ 4,000 บาท รายได้เฉลี่ยของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 1คน/วัน อยู่ที่ 7,000 บาท มียอดการเข้าพักมากกว่าร้อยละ 80 ของห้องพักที่มีอยู่ทั้งหมดกว่า 14,000 ห้อง

คาดว่าในช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จะก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนไม่น้อยกว่า 1,200 ล้านบาท ซึ่งจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมประกอบไปด้วย บริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเกาะสุรินทร์ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวคลายร้อนในช่วงสงกรานต์ปีนี้....

.

.

.

.

.

....

เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย อโนทัย งานดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend