ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

"Prêt- à- Paris" สวยหรูในแบบฉบับสาว ปารีเซียง ในสไตล์ "La Boutique"

1.83K 24
Prêt- à- Paris สวยหรูในแบบฉบับสาว ปารีเซียง ในสไตล์ La Boutique

มหานครปารีส นับว่าเป็นเมืองแห่งแฟชั่นและยังเป็นแรงบัลดาลใจทำให้ ลา บูทีคส์ (La Boutique) นำผลงานศิลปะร่วมสมัย ในพิพิธภัณฑ์มหานครปารีสในสไตล์โมเดิร์น ผสานเข้ากับงานสไตล์คลาสสิก ผนวกมาเป็น คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่ชื่อว่า เพรท อะ ปารีส (Prt- - Paris)

.

พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบแห่งแบรนด์ 'ลา บูทีคส์'(La Boutique) ที่ล่าสุดได้จัดงานเฉลิมฉลองเปิดตัวแฟล็กชิพสโตร์สุดยิ่งใหญ่รังสรรค์ขึ้นใหม่ในคอนเซ็ปต์การตกแต่งจากพิพิธภัณฑ์แสดงงานศิลป์ ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นโมเดิร์น ปารีเซียง (Modern Parisienne) สำหรับหญิงสาวที่ฉลาดเลือกและหลงใหลในความหรูหราร่วมสมัยพร้อมอวดโฉมคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 ที่ชื่อว่า เพรท อะ ปารีส (Prt- - Paris) นำเสนอแรงบันดาลใจจากผลงานศิลปะร่วมสมัยถ่ายทอดสู่เสื้อผ้าสตรีดีไซน์โก้หรูที่ช่วยนำเสนอคาแรคเตอร์ของหญิงสาวผู้สวมใส่ได้อย่างน่าสนใจ

.

ลา บูทีคส์ (La Boutique) แบรนด์แฟชั่นสตรี ภายใต้คอนเซ็ปต์เดอะ นิว โรแมนติก ที่ถ่ายทอดความงดงามทางแฟชั่นกับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ทางศิลปะอันน่าจดจำมาผสมผสานด้วยแนวความคิดที่ร่วมสมัยหล่อหลอมผ่านมุมมองการออกแบบอันสร้างสรรค์ออกมาเป็นเครื่องแต่งกายดีไซน์ทันสมัยพร้อมการตัดเย็บสุดประณีตให้สัมผัสในแบบฉบับของห้องเสื้อสไตล์ฝรั่งเศสให้ผู้สวมใส่มีเสน่ห์โดดเด่นกว่าใครทั้งในชีวิตประจำวันจวบจนถึงกระทั่งปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

.

.

พัชรวัฒน์ตระกาลสันติกูล ได้กล่าวถึงแนวคิดของแฟล็กชิพสโตร์โฉมใหม่ว่า เราได้นำแนวคิดการตกแต่งสไตล์The Modern Museum ในมหานครปารีสศูนย์กลางแหล่งรวมศิลปะและแฟชั่นแห่งหนึ่งของโลกโดยหยิบคอนเซ็ปต์พิพิธภัณฑ์แสดงงานศิลป์มาใช้เป็นแนวทางในการออกแบบแฟล็กชิพสโตร์แห่งนี้เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้มีความเป็นโมเดิร์น ปารีเซียง (ModernParisienne) ได้ชัดเจนมากขึ้น ด้วยการออกแบบพื้นที่ให้มีความโอ่โถงมีการจัดสัดส่วนออกเป็นห้องต่างๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยการจัดวางฉากสะท้อนแสงสลับกันเพื่อสร้างมิติและความน่าค้นหา อีกทั้งสร้างความน่าสนใจด้วยการใช้ทรงซุ้มโค้ง (Arch)สถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศสที่ถูกปรับทอนให้ดูร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมใช้สีชมพูฟิวเซียโรส(Fuchsia rose) เป็นสีหลักในการตกแต่งเพื่อแสดงถึงความเฟมีนีนและความโรแมนติกในแบบฉบับของหญิงสาวลาบูทีคส์ได้เป็นอย่างดี

.

.

.

.

และสำหรับคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019ได้ใช้ชื่อว่า เพรท อะ ปารีส (Prt- - Paris) นำเสนอแรงบันดาลใจจากผลงานศิลปะร่วมสมัย (Post Modern) ในพิพิธภัณฑ์มหานครปารีส ที่หยิบยกผลงานสไตล์โมเดิร์น (Modern) ผสานเข้ากับงานสไตล์คลาสสิก (Classic) ด้วยความแตกต่างแต่ลงตัวอันแฝงไปด้วยเสน่ห์ชวนหลงใหลน่าค้นหา โดยหยิบซิลลูเอทสไตล์ยุค 80s มาแต่งเติมให้โดดเด่นขึ้นอีกครั้ง ผ่านคัทติ้งและแพทเทิร์นที่ดูร่วมสมัย อย่างการจับจีบผ้าบนหุ่นเสื้อแบบมูลาจ(Moulage)สร้างแขนเสื้อให้พองมีมิติแบบ Leg-o-mutton พร้อมการจับถ่วงและแต่งระบายอีกทั้งยังมีการดีไซน์รูปทรงแบบใหม่ อย่างกางเกงคาร์โก้ (Cargo pants), กางเกงฮาเร็ม (Harem pants) และสูทเอวลอย แต่งแต้มไฮไลท์เด่นของคอลเลกชั่นนี้ด้วยลายพิมพ์ศิลปะจีน(Chinoiserie) ที่มาพร้อมกับโทนสีสันสดใสรับซัมเมอร์ อย่าง สีชมพูPink Blush, สีทอง Dark Goldenrod, สีฟ้าDodger Blue, สีน้ำเงิน Ultra Blue, สีเหลืองCanaryและสีส้มCoral อีกทั้งยังมีลายพิมพ์ที่โดดเด่น อย่างลายไลท์ออฟสตาร์ (Light of Star print),ลายแพริส ซัมเมอร์(Paris Summer print) และลายดอกไม้(Flower Dot print) ถ่ายทอดบนผืนผ้าหลากหลายชนิด เช่น ผ้าที่มีความมันวาวยามกระทบกับแสงไฟ เช่น ผ้าพิมพ์ฟอยล์และผ้าที่ถักทอด้วยเส้นด้ายโลหะ (Lame)ที่ตกแต่งด้วยการอัดกลีบสร้างผิวสัมผัสใหม่ รวมถึงผ้าเนื้อเบาอย่างผ้าชีฟองทอลายในตัวกับผ้าลูกไม้และผ้าเส้นใยธรรมชาติ อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) และผ้าลินิน (Linen) เพี่อเพิ่มความผ่อนคลาย เหมาะกับฤดูร้อน ที่พร้อมให้หญิงสาว ลา บูทีคส์ ได้สวมใส่อย่างมั่นใจ

.

สร้างสรรค์สไตล์ให้โดดเด่นรับซัมเมอร์ด้วยชุดสวยในคอลเลกชั่นเพรท อะ ปารีส(Prt- - Paris) จากแบรนด์ ลา บูทีคส์ (La Boutique) ได้แล้ววันนี้ที่ แฟลกชิพสโตร์ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น2, ศูนย์การค้าสยามพารากอนชั้น 1, และแฟลกชิพสโตร์โฉมใหม่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ชั้น1


เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์