ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

FLORENCE อิตาลี มีดีทุกย่างก้าว

3.42K 21
FLORENCE อิตาลี มีดีทุกย่างก้าว

ฟลอเรนซ์ (Florence) หรือ ฟีเรนเซ (Firenze) เป็นเมืองที่ UNESCO จัดให้เป็นหนึ่งในมรดกของโลกในปี 1982 ได้ยินแบบนี้แล้วก็อย่าเพิ่ง หยี๋และ แบนหน้าหนี ไปไหน อย่านะ อย่าเพิ่งทิ้งช้านปายยยยยยยยยย

#FLORENCE#อิตาลีเมืองแห่งนี้ไม่ได้เก่าแค่สิ่งปลูกสร้างเอ้าาาาาา ยังจะมีอะไรเก่ากว่านี้อีก แต่เก่าในที่นี้ขาช๊อปยิ้มแน่นอน เพราะมีสินค้าแบรนด์เนมมากมายที่แฝงอยู่ในผังเมือง จึงทำให้แหล่งช๊อปปิ้งให้อยู่ เคียงข้าง สถาปัตยกรรมโบราณอย่างกลมกลืน นี่แหละอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำเอาเงินในกระเป๋า ปลิวออกไปแบบไม่ทันตั้งตัว

แน่นอนว่าภาพจำของ Florence ก็คือ ภาพหัวหอม อวบอั๋น สีส้มสด กับ มหาวิหารฟลอเรนซ์ (Florence Cathedral) หรือ อาสนวิหารซานตา มาเรีย เดล ฟิออเร (Basilica di Santa Maria del Fiore) มหาวิหารที่ตั้งอยู่ในเขตจัตุรัสเปียซซ่า เดล ดูโอโม หรือถ้าเรียกกันๆ ก็ "ดูโอโม แห่ง ฟลอเรนซ์" นั้นเอง

แต่การที่เราจะได้ถ่ายมุมเดียวกับโปสเตอร์ที่เราเห็นสวยๆนั้น บอกเลย หึหึหึ เหนื่อยใช่เล่นนะจ๊ะแต่ไหนๆมาแล้วก็ขึ้นเหอะ แนะนำเตรียมร่างกายให้พร้อมละกัน เพราะทางขึ้นนั้นแคบ และชัน บางช่วงถ้าคนเยอะ เหมือนอากาศหายใจแทบไม่พอ เฟรมไม่ได้เวอร์นะ ช่วงเดินสวนกันนี่ต้องทำตัวเป็นจิ้งจกเกาะข้างฝากันเลย... แต่เฟรมมีเคล็ดลับก็ตื่นเร็วหน่อยไปตอนเช้าสัก 8:30 น. ไปถึงไม่มีแถว ขึ้นได้เลย ชิล สุดๆ

อ่อ อีกหนึ่งอย่าง ... ถ้าคิดว่าตัวเองมีแรงไม่เพียงกับการขึ้นด้านบน ทั้ง 2 ยอด ก็ศึกษาดีๆว่าจะขึ้นอันไหน

ระหว่าง ได้ยืนบนหัวหอม กับ ถ่ายรูปเห็นหัวหอม ...แน่นอนว่า เฟรมเลือก ขึ้นฝั่งตรงข้ามเพื่อถ่ายจะได้เห็นหัวหอมอันโดเด่น

ส่วนกับดักสำหรับนักช๊อป

ก็จะอยู่ระหว่างสถานที่เที่ยวเลยแหละ

เดินไปอีกหนึ่งที่ ต้องผ่าน เวิ้งงงงงง ละลายทรัพย์

แม่จ้าววววววว เรียงรายกันมาเลยจ้า มีครบหมด ตั้งแต่แบรนด์หรู ยั้น ชุดทีมฟุตบอลให้ตายเถอะ เชื่อว่าไม่มีทางกลั้นใจแล้ววิ่งผ่านย่านนี้ได้แน่นอน

เมืองนี้จึงเป็นเมืองที่ไปกับแก๊งที่มีความชอบหลากหลาย ก็มีที่ให้ทุกสาย ทั้งสายช๊อบ สายแช๊ะ สายชิมครบทุกกระบวนการอะ เช็คลิสต์กันเอาเองนะจ๊ะ

- จัตุรัสเปียซซ่า เดล ดูโอโม และ มหาวิหารฟลอเรนซ์

- มหาวิหารฟลอเรนซ์ และ จอตโต แคมพานีลี

- สะพาน ปอนเต เวคคิโอ Ponte Vecchio

- หอศิลป์อุฟฟิซิ Uffizi Gallery

- ปียสซ่า เดลลา ซินโยเลีย (Piazza della Signoria)

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ facebook : @onedaywithfamframe

IG : famframe

#onedaywithfamframe


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend