ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ฉาวหนัก! เมื่อศิลปินเห็นผู้หญิงเป็นเหยื่อ

1.71K 60
ฉาวหนัก! เมื่อศิลปินเห็นผู้หญิงเป็นเหยื่อ

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาแฟนคลับถึงกับช็อคติดต่อกันเลยนะคะสำหรับศิลปินเกาหลีที่มีเรื่องราวไปพัวพันเกี่ยวกับเรื่องของการค้าประเวณี การล่วงละเมิดทางเพศ ของนักร้องดังจากวง BIGBANG และ นักแสดงชื่อดังที่แจ้งเกิดจากรยการวาไรตี้

"ซึงรี BIGBANG" ข้อหา "จัดหาโสเภณี"

"จองจุนยอง" ข้อหา  "เผยแพร่วิดีโอผิดกฎหมาย"

เรื่องราวสุดช็อคนี้เกิดขึ้นในวันจันทร์ที่11 ที่ผ่านมาที่ "ซึงรี" หนึ่งในศิลปินบอยแบนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเกาหลีใต้อย่าง BIGBANG ประกาศลาออกจากวงหลังจากที่เขาถูกตั้งข้อหาจัดหาโสเภณีให้แก่ผู้ร่วมทุนทางธุรกิจ นอกจากนี้ซึงรี ยังถูกตำรวจสอบปากคำเมื่อเดือน ก.พ. เกี่ยวกับรายงานการเสพยาเสพติดและการคุกคามทางเพศที่คลับเบิร์นนิงซัน (Burning Sun) ซึ่งเขาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ด้วย โดยซึงรี ได้เผยเรื่องนี้ผ่านทาง IG "คงจะดีกว่าถ้าผมลาออกจากวงการบันเทิงหลังจากที่เกิดประเด็นนี้ขึ้น และตอนนี้ผมก็กำลังอยู่ในกระบวนการสืบสวน" พร้อมกันนี้เขายังได้กล่าวขอบคุณแฟนๆที่คอยสนับสนุนเขามาโดยตลอดสิปปีที่ผ่านมาอีกด้วยหลังจากที่เขาประกาศลาออกจากวง ก็ทำให้มีกระทั้งต่อต้าน เห็นด้วย และบางกลุ่มก็ยังบอกว่าจะสนันสนุนซึงรีต่อไปแต่ในวันนั้นเอง หุ้นของ YG Entertainment ที่เป็นต้นสังกัดก็ดิ่งลงถึง 14% ในทันที

แต่เรื่องอื้อฉาวแบบนี้ ซึงรีไม่ใช่สมาชิกวงบิ๊กแบงคนแรกที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมในปี 2011 จี-ดรากอน (G-Dragon) หัวหน้าวงถูกสอบสวนเกี่ยวกับการสูบกัญชาซึ่งเป็นเรื่องผิดกฎหมายในเกาหลีใต้ แต่เขาถูกปล่อยตัวโดยไม่มีการตั้งข้อหาท็อป (T.O.P.) แร็ปเปอร์สมาชิกอีกคนของวงได้รับโทษจำคุกรอลงอาญา 10 เดือนจากการใช้กัญชาในปี 2017

ถัดมาเพียงข้ามคืนก็มีประเด็นร้อนแรงผุดขึ้นมาอีกเมื่อ จองจุนยองศิลปิน นักแต่งเพลง นักแสดงที่มีแชทหลุดเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศและได้ตั้งกล้องแอบถ่ายไว้เพื่อส่งในกลุ่มแชทลับ โดยเรื่องนี้มีแถลงการณ์จากสถานีตำรวจนครบาลกรุงโซลระบุว่า"เราได้แจ้งข้อหาจอง จุนยอง และคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในข้อกล่าวหาเผยแพร่วิดีโอผิดกฎหมาย แต่ไม่สามารถเปิดเผยตัวตนผู้ต้องสงสัยคนอื่นๆอีกได้" ขณะนั้นจองจุนยองก็ได้เดินทางกลับมาจากการถ่ายณายการ ที่นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียอย่างกระทันหัน และที่สนามบิน ก็มีกองทัพสื่อมวลชนและแฟนคลับรออยู่เป็นจำนวนมาก

หลังจากนั้น จองจุนยองก็ได้ออกจดหมายยอมรับว่าเขาได้กระตามข้อกล่าวหานั้นจริง"ผมขอยอมรับว่าผมได้ทำทุกสิ่งที่มีการรายงานข่าวออกไป ผมถ่ายคลิปผู้หญิงหลายคนโดยพวกเธอไม่รู้เรื่อง แถมยังส่งไปในกรุ๊ปแชท ผมอยากคุกเข่าขอโทษผู้หญิงที่ปรากฏในคลิปผมจะถอนตัวจากรายการทุกรายการที่มีผมอยู่ ผมจะไม่แก้ตัวใดๆทั้งสิ้น และจะสำนึกต่อการกระทำที่ไร้จริยธรรมและผิดกฎหมายของผมที่จะถูกมองว่าเป็นอาชญากรรม ไปตลอดชีวิตของผม"

ซึ่ง 2เรื่องนี้ก็มีส่วนที่เกี่ยวโยงกันอยู่เพราะเบื้องต้นที่มีการเปิดเผยรายชื่อในกลุ่มแชทลับที่จองจุนยอง ได้ส่งคลิปโป๊เข้าไป มีชื่อ ซึงรี จาก BIGBANG ร่วมอยู่ด้วย และซึงรีเองก็ยังมีรายชื่อโผล่ในแชทที่เขาเป็นคนจัดหาหญิงสาวเพื่อการบริการเพศที่ตร. ยืนยันแล้วว่าแชทที่ซึงรีค้าประเวณีคือแชทจริง

ซึ่งคดีของซึงรี ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่และร้ายแรงที่อาจจะเกี่ยวโยงถึงคนที่มีตำแหน่งใหญ่โตในเกาหลีใต้เลยทีเดียว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend