ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

วาเลนไทน์ปีนี้ ราคากุหลาบพุ่งขึ้นสูงเกือบเท่าตัว สีแเดง-สีขาวฮิตสุด

1.02K 48
วาเลนไทน์ปีนี้ ราคากุหลาบพุ่งขึ้นสูงเกือบเท่าตัว สีแเดง-สีขาวฮิตสุด

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สํารวจราคาดอกกุหลาบ ที่ตลาดดอกไม้ต้นลำไย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนเข้าสู่ช่วงวันวาเลนไทน์ประจําปี 2562 โดยบรรยากาศเริ่มคึกคักมาก มีประชาชน นักเรียน นักศึกษา มาหาซื้อดอกไม้อย่างต่อเนื่อง

นางเพลินใจ จันทร์แท่น แม่ค้าดอกไม้ตลาดต้นลำไย เปิดเผยว่า ราคาดอกกุหลาบในปีนี้มีราคาสูงขึ้นกว่าปีที่แล้ว ปีนี้ดอกกุหลาบราคาดอกละ 70 บาท ส่วนปีที่แล้วดอกกุหลาบราคาดอกละ 50 บาท โดยส่วนมากจะนิยมดอกกุหลาบสีแดง และสีขาว ส่วนดอกกุหลาบที่ผสมสีแบบ2สีจะมีราคาสูงถึงดอกละ 150 บาท และทางร้านยังจําหน่ายช่อดอกกุหลาบที่มีราคาตั้งแต่ 300-2,000 บาท และช่วงนี้ต้องใช้ถุงตาข่ายหุ้มดอกกุหลาบเอาไว้ เพื่อควบคุมหรือบังคับไม่ให้ดอกบาน ด้วยวิธีการนี้จะทําให้ดอกกุหลาบมีสีสวยดอกใหญ่ ซึ่งจะขายได้ราคาสูงกว่าดอกกุหลาบทั่วไปหลายเท่าตัว และโดยปกติคนจะนิยมมาซื้อดอกกุหลาบในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ และในช่วงเช้าของในที่ 14 กุมภาพันธ์

ขณะที่ข้อมูลขิงสํานักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า ในเทศกาลวันวาเลนไทน์ปีนี้ จะมีประชาชน นักเรียน นักศึกษามาซื้อดอกกุหลาบกันอย่างคึกคัก แต่เนื่องจากที่ผ่านมาเมืองเชียงใหม่มีเทศกาลไม้ดอกไม้ประดับ ทําให้ผลิตผลออกดอกไมเทันกับความต้องการในช่วงวาเลนไทน์นี้ จึงทําให้ดอกกุหลาบมีราคาสูงขึ้น ซึ่งเป็นไปตามกลไกของตลาด และทางสํานักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่จะทําการออกตรวจราคาดอกกุหลาบตามร้านค้าไม่ให้มี ราคาที่สูงเกินมาตรฐานในช่วงวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2562

อย่างไรก็ตามถึงแม้ราคาดอกกุหลายจะมีราคาสูง แต่ก็ยังเป็นที่นิยมสําหรับผู้ที่จะส่งมอบความรัก และเป็นดังเช่นในทุก ๆ ปีที่ดอกกุหลาบสีแดงจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก


เรื่องโดย ชมพูนุช วุฒิมา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์