ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) ตามล่าสาวโชว์หวิวแก้ผ้า โพสท่าถ่ายรูปบนสะพานใหม่ชลบุรี

1.88K 0

วันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ต.อ. ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. เปิดเผยถึงกรณีที่เป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล "น้องแนน" เน็ตไอดอลถ่ายรูปเปลือยกาย-แก้ผ้ากลางสะพานชลบุรี ว่า ทาง บก.ปอท.โดยศูนย์เฝ้าระวังโซเชียล ของ บก.ปอท. ได้ตรวจสอบอยู่ โดย พ.ต.ต.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล สว.กก.3 บก.ปอท. ได้รายงานว่า บัญชีเฟซบุ๊กที่เผยแพร่ภาพชุดนี้ออกมาขณะนี้ได้ปิดบัญชีไปแล้ว แม้จะทำให้การสืบสวนติดตามตัวยากขึ้นแต่ก็ยังมีโอกาสที่จะสืบค้นได้อยู่ จะได้สืบสวนต่อไป

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวอีกว่า สำหรับบุคคลที่อยู่ในภาพในลักษณะเปลือยกายเผยให้เห็นอวัยวะเพศรายนี้มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ส่วนใครแชร์ภาพที่ลามกนี้ต่อก็จะมีความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ม.14(5) อัตราโทษเท่ากัน คือ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ดังนั้นขอเตือนว่าอย่าแชร์ต่อไปเด็ดขาด

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ระบุว่า ส่วนที่สื่อออนไลน์รายระบุว่าหญิงดังกล่าวเป็นเน็ตไอดอลนั้น ยังไม่มีข้อมูลยืนยัน อย่างไรก็ดีส่วนตัวคิดว่าคนที่เคยเห็นหรือรู้จักน่าจะรู้ว่าเธอคนนี้เป็นใคร ทั้งนี้หากใครมีข้อมูลเบาะแส สามารถแจ้งมาที่ บก.ปอท.ได้ เราจะได้ประสานทาง สภ.ท้องที่ในการติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์