ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

ได้ข้อสรุป....เจรจารุ่นน้องถูกรุ่นพี่ทำร้าย

571 1
ได้ข้อสรุป....เจรจารุ่นน้องถูกรุ่นพี่ทำร้าย

ศูนย์อำนวยการยุติธรรมชุมชนตำบลดงสุวรรณ เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์ เจ้าหน้าที่การประถมศึกษาเขต 1 พะเยา กรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านดง ผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายเข้าเจรจาหารือในการยุติข้อขัดแย้ง กรณีเด็กรุ่นพี่ทำร้ายเด็กรุ่นน้อง ล่าสุดผลการเจรจาเป็นไปด้วยดีทั้งสองฝ่ายยืนยันที่จะยุติข้อปัญหาดังกล่าว และทำความเข้าใจกันได้ โดยที่ให้ทางโรงเรียนมีมาตรการในการดูแลเด็กเข้มงวดเพิ่มมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก

ด.ต.อุดม บานเย็น นายก อบต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการยุติธรรมชุมชนตำบลดงสุวรรณ ฝ่ายปกครองท้องที่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็ก เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์ จ.พะเยา  เจ้าหน้าที่การประถมศึกษาเขต 1 พะเยา กรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านดง ผู้ปกครองทั้งสองฝ่าย เข้าทำการเจรจาหารือกันที่องค์การบริหารส่วนตำบลดงสุวรรณ กรณีเด็กรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง เพื่อยุติปัญหาข้อขัดแย้งดังกล่าว หลังเกิดกรณีรุ่นพี่ทำร้ายรุนน้อง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา   ล่าสุดทั้งสองฝ่ายได้เข้าเจรจากัน เพื่อลดปัญหาข้อขัดแย้งดังกล่าว และหามาตรการแนวทางที่จะทำการเยียวยาสภาพจิตใจของผู้ถูกกระทำและผู้กระทำ ซึ่งขณะนี้ทั้งสองฝ่ายก็ได้ทำการตกลงกันเป็นไปด้วยดี ซึ่งผู้ปกครองผู้ที่ได้รับความเสียหายก็ไม่ได้ติดใจที่เอาความต่อไป และได้กำชัับให้ทางโรงเรียนเพิ่มมาตรการดูแลเด็กให้ใกล้ชิดและเข้มงวดเพิ่มมากขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก  

ด.ต.อุดม ระบุว่า กรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นทางศูนย์อำนวยการยุติธรรมชุมชน ได้ทำการเรียกหน่วยงานหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจาหาข้อยุติ ซึ่งเป็นการไกล่เกลี่ยกันโดยชุมชน ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็ตกลงกันด้วยดี โดยต่อไปทางพื้นที่ก็จะมีการร่างกฎระเบียบชุมชน รวมทั้งโรงเรียน หากมีการกระทำผิดขึ้นมาก็จะมีมาตรการในการดำเนินการที่รัดกุมขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นอีก  ทั้งนี้ ในสัปดาห์หน้าจะมีการนัดหมายที่จะทำการดำเนินการดังกล่าว สำหรับในช่วงนี้ทางเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมก็จะมีขั้นตอนในการดูแลเด็กที่เกี่ยวข้องดังกล่าว โดยการเข้าทำการวิเคราะห์เด็กเพื่อหาข้อมูลในเชิงลึกของเด็กแต่ละคนและแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์