ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สามมิตร"เปิดตู้ปณ.21รับเรื่องปัญหาปชช.

1.84K 11
สามมิตรเปิดตู้ปณ.21รับเรื่องปัญหาปชช.

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทยและ ผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์กลุ่มสามมิตร กล่าวว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร ได้มีความคิดให้ทางกลุ่มจัดตั้งศูนย์ร้องทุกขึ้นโดยมีตนเป็นผู้อำนวยการ

เนื่องจากทางกลุ่มสามมิตรได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาจากประชาชนหลายพื้นที่และหลายกลุ่มอาชีพ และเพื่อการเพิ่มช่องทางให้กับชาวบ้าน กลุ่มสามมิตรจึงได้เปิด ตู้ปณ.21 ปณจ.บางรัก กรุงเทพฯ 10500 ขึ้นเพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการรับข้อมูลและปัญหา นอกจากนี้ทางกลุ่มยังเตรียมทำแอปพิเคชั่นและเวปไซต์อย่างเป็นทางการด้วยเพื่อให้ทันกับยุค4.0 หากใครไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือมีปัญหาเดือดร้อน สามารถร้องเรียนมาโดยตรงหรือช่องทางที่เราได้เปิดไว้ได้เลย

นายสามารถ กล่าวอีกว่า ขณะนี้เริ่มมีชาวบ้านเริ่มทยอยแจ้งปัญหากับเราแล้ว โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.ย.เราได้รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของผู้เสียหายจากกองทุนหมู่บ้านจาก อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ และกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกมันญี่ปุ่นจากอ.พิมาย อ.ปักธงชัยและอ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งเมื่อรับฟังปัญหาเสร็จแล้วเราได้พาผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์ต่อผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เพื่อให้รับรู้ปัญหาและช่วยดำเนินการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหลังจากนี้เราจะส่งเรื่องต่อไปยังรัฐบาลเพื่อช่วยแก้ปัญหาในระยะยาวด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์