ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตื่น!! งูจงอางยาว 4ม. นอนขดตัวข้างร้านขายของชำ

3.44K 910

ตื่นพญางูจงอางยาว 4 เมตรกว่า นอนขดตัวข้างร้านขายของชำ ชาวบ้านเชื่อเป็นงูเจ้าที่ เกิดมาไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน ก่อนแจ้งจนท.กู้ภัยจับปล่อยคืนธรรมชาติ ในป่าลึก เขตติดต่อ อ.วังเหนือ-พะเยา หลังเจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสภ.วังเหนือ จ.ลำปางว่ามีประชาชนพบงูตัวใหญ่และมีความยาวมาก

เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 6 ก.ย.เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ อ.วังเหนือจ.ลำปาง ได้นำงูจงอาง ตัวใหญ่ยาว ประมาณ 4 เมตรกว่า ไปปล่อยในป่าลึก เขตติดต่อ อ.วังเหนือ-พะเยา หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสภ.วังเหนือ จ.ลำปางว่ามีประชาชนพบงูตัวใหญ่และมีความยาวมาก นอนขดตัวอยู่ข้างกระถางต้นไม้บริเวณข้างร้านขายของชำบ้านฮ่าง ใกล้หน้าโรงเรียนวังแก้ววิทยา ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

หลังรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ นำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เดินทางตรวจสอบ เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบงูจงอาง ตัวใหญ่มีความยาวประมาณ 4 เมตรกว่านอนขดตัวอยู่ข้างกระถาง ต้นไม้ข้างร้านขายของชำ และแสดงความดุร้ายตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงนำอุปกรณ์จับงู เพื่อทำการตับงูวจาอางตัวดังกล่าว ซึ่งก่อนจับ เจ้าหน้าที่ได้บนบานสานกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เพราะว่างูตัวใหญ่มาก อาจจะเป็นเจ้าที่และต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

เนื่องจากเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงหากถูกกัดถึงขั้นเสียขีวิตได้ แต่ด้วยความชำนาญการฝึกฝนในการจับอสรพิษของเจ้าหน้าที่ รวมถึงประสบการณ์ เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์เพื่อจับงู แต่ไม่ใช่ง่ายเพราะว่างูจงอางแสดงความดุร้ายอย่างมาก พร้อมทีื่่จะฉกตลอดเวลา แต่ก็ใช้เวลาไม่นานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือก็สามารถจับงูจางอางไว้ได้ ก่อนจะนำใส่กระสอบถึง 3 ชั้นเพราะว่ามีน้ำหนักมากเจ้าหน้าที่ต้องยกขึ้นรถถึง 3 คนก่อนจะนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไปจากการสอบถามชาวบ้านทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกิดมาไม่เคยพบเคยเห็นงูจงอางใหญ่ขนาดนี้ ต้องเป็นพญาจงอางหรือไม่ ก็เป็นงูเจ้าที่แน่นอน  ซึ่งก่อนหน้านี้ประชาชนขับรถผ่านข้างร้านขายของชำใกล้หน้าโรงเรียนวังแก้ววิทยา ปรากฏว่าเห็นงูตัวใหญ่มีความยาว 4เมตร และกำลังจะเลื้อยเข้าบ้านของชาวบ้าน

เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์