ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ซัมซุงยันเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ปลายปีนี้้

4.33K 48
ซัมซุงยันเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ปลายปีนี้้

แม้จะเพิ่งเปิดตัว Galaxy Note 9 ล่าสุดแต่ซัมซุง เอาแนวคิดโทรศัพท์แบบพับได้มาปัดฝุ่นอีกครั้ง หลังจาก เจ้ามือถือพับได้นั้น ห่างหายจากตลาดโทรศัพท์มือถือมาหลายปีและเปิดตัวภายในสิ้นปี 2018 นี้

ดีเจ โก๊ะ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายซัมซุง โมบาย เปิดเผยว่า บริษัทจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เป็นรายแรก ภายในปลายปีนี้ พร้อมทั้งยืนยันว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถใช้งานได้จริง

ผู้บริหารซัมซุง ระบุว่า บริษัทอาจตัดสินใจเปิดตัวสมาร์ทโฟนดังกล่าวในงานประชุมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือ Samsung Developers Conference 2018 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 8 พ.ย.ที่นครซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ

การยืนยันเรื่องนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ซัมซุง เผยว่าเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ หน้าจอ 7 นิ้ว รหัสรุ่นวินเนอร์ ราคาประมาณ 1,500 ดอลลาร์ ในช่วงต้นปี 2562 โดยเล็งกลุ่มเป้าหมายไปที่ผู้บริโภคที่เป็นคอเกมทั้งหลาย

แต่ทั้งนี้ เหล่ากูรู ด้านโทรศัพท์มือถือกลับมองว่า การที่ ซัมซุง เปิดตัวโทรศัพท์สมาร์โฟนแบบพับหน้าจอได้มานั้น เป็นแค่การสร้างกระแส กับ ความหวือหวาเท่านั้น ส่วนเรื่องการใช้งาน น่าจะไม่คล่องมือแบบสมาร์ทโฟนที่ใช้ๆกันอยู่ในปัจจุบัน


ทั้งนี้ มาย้อนอดีตกันว่า ในยุคที่สมาร์ทโฟน ยังไม่รุ่งเรื่องนั้น โทรศัพท์รุ่นฟาพับที่เป็นที่นิยมมีรุ่นอะไรบ้าง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์