ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : อาหารไทยชุดล่าสุด สวยงาม วิจิตรบรรจง จากห้องอาหารศิลาดล โรงแรมสุโขทัย สาทร

8.77K 2
อร่อยปักหมุด : อาหารไทยชุดล่าสุด สวยงาม วิจิตรบรรจง จากห้องอาหารศิลาดล โรงแรมสุโขทัย สาทร

สวัสดีครับ วันนี้น้าได้เกียรติรับเชิญจากห้องอาหารศิลาดล โรงแรมสุโขทัย กับอาหารไทยชุดใหม่จากเชฟรสริน กับอาหารไทยชุดใหม่นี้ ด้วยแรงบันดาบใจจากวัตถดิบชั้นดี ในฤดูกาล

เริ่มต้นด้วยของว่างเรียกน้ำย่อยเบาๆอย่าง โฟมน้ำพริกหนุ่ม แคปหมู ดอกดาหลา น้ำพริกหนุ่มรสจัดจ้านในแบบโฟมวางมาบนแคปหมูที่ด้านในซ่อนข้าวเหนียวไว้ ตกแต่งด้วยดอกดาหลา ให้ความรู้สึกในการเรียกน้ำย่อยเป็นอย่างดีกับของว่างรสจัดจ้าน

ต่อกันด้วย ก้อยเนื้อ เนื้อวากิวสดๆหั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ ยำมากับเครื่องก้อยที่มีส่วนผสมเด่นอย่างว่านหางจระเข้ให้เนื้อสัมผัสอีกรูปแบบนึง เด่น อร่อย ชูรสชาติเนื้อได้เป็นอย่างดี

มาต่อกันที่กุ้งแม่น้ำย่าง หลนเคยสด กุ้งแม่น้ำสดๆ ผ่าครึ่งย่างมากำลังดี สุก เด้ง ราดด้วยเคยหลน หอมเคยอ่อนๆกับกะทิราดมาบนมันหัวกุ้ง ตักเนื้อกุ้งย่างมาจิ้มกับหลนเคย เป็นอะไรที่ลงตัวและเข้ากันอย่างที่สุดพร้อมผักที่แต่งจานมาคือดอกกระเจียว จานนี้ อร่อยยกนิ้วให้เลยครับ


ต้มสายบัวหัวกระทิ เป็นจานซุปที่เด่นและอร่อยอีกชาม โดยเชฟเลือกใช้เนื้อสัตว์เป็นหอยแครงญี่ปุ่น สด เด้ง เข้ากันได้ดีกับซุปกะทิที่เป็นรสชาติต้มสายบัวที่คุณๆรู้จักกัน แต่เปลี่ยนลูกเล่นโดยนำกะทิเป็นก้อนคล้ายเปลือกหอยแครงแล้วพอจะรับประทานก็นำซุปร้อนๆมาราดละลายหอยกะทิเป็นซุปรสนุ่มเข้มข้น หอม อร่อย


แอ๊บปลาหิมะ เชฟนำเนื้อปลามาห่อด้วยตองจัดการสตีมในหม้อดินพร้อมสมุนไพรอย่างตะไคร้ให้ความหอมและสุกอย่อย นุ่ม กำลังดี โดยเชฟให้รสชาติด้วยน้ำปู๋ในแบบอาหารเหนือ


หลามเห็ดป่าและดอกไม้พื้นบ้าน เห็ดเผาะ รสเด่นของดีของภาคเหนือนำมาหลามในกระบอกไม้ไผ่พร้อมกับ ดอกโสน ดอกชมจันทร์ และดอกแค ราดด้วยกะทิ อร่อย มัน ทานได้กับทุกอย่างในเมนนี้


แกงใต้เมืองนคร แกงรสจัด กับหมูที่มีส่วนของเอ็นและกระดูกอ่อนแต่ตุ๋นจนเปื่อย นุ่มทานง่าย พร้อมกับาะตอซอยเล็กๆมา ถ้าคนไม่สังเกตก็แทบไม่รู้เลยว่ามีสะตอด้วยเป็น hidden recipe ที่เจ๋งไปอีกแบบ


จบอาหารมาล้างปากกันด้วยของหวาน อย่างไอศครีม ข้าวหมาก ข้าวเม่า ที่เชฟรินลงมือหมักกข้าวหมากเอง เมื่อนำมาทำไอศครีมแล้ว ได้รสชีสเบาๆมาด้วย หวานดย็นอร่อย ไม่มีใครเหมือน
กับของหวานแบบไทยๆอย่างที่เสิร์ฟมาพร้อมกันอย่าง เปียกปูนมะพร้าวอ่อน เป็นเปียกปูนแบบสด เหลว มา 2 รสชาติอย่างชาโคลและใบเตย พร้อมโฟมกะทิรสเค็มๆมันๆ ชูรสให้ขนมจานนี้เด่นขึ้นไปอีก


จบคอร์สอาหารไทยเลิศรส อร่อยชวนให้ตื่นตาตื่นใจกันไปอย่างประทับใจกับราคา 2,900 บาทต่อท่าน ณ ห้องอาหารไทยศิลาดล โรงแรมสุโขทัย สาทรเรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์