ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

สาวชลบุรีวัย 22 ปีไม่รู้ตัวเองท้อง คลอดลูกชายในห้องน้ำวันมหามงคล 12 สิงหา

3.63K 13
สาวชลบุรีวัย 22 ปีไม่รู้ตัวเองท้อง คลอดลูกชายในห้องน้ำวันมหามงคล 12 สิงหา

สาววัย 22 ปีไม่รู้ตัวเองท้อง บ่นปวดท้องน้อยมีน้ำเดิน เดินไปเข้าห้องน้ำลูกไหลออกมา ได้ลูกชายวันมหามงคล 12 สิงหาคม น้ำหนักตัวประมาณ 2,500 กรัม สุขภาพแข็งแรง

เมื่อเวลา 12.30 น. (12 ส.ค.61) หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ได้รับแจ้งมีหญิงขอความช่วยเหลือเจ็บท้องและคลอดลูก จึงรีบรุดไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 552 ม. 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนางสาวชนากานต์ พวงงาม อายุ 22 ปี นอนอยู่หน้าห้องภายในบ้าน คลอดลูกออกมาเป็นเพศชาย น้ำหนักตัวประมาณ 2,500 กรัม สุขภาพแข็งแรง

โดยมีนางสาวแก้วฟ้า  เสืออยู่สาย แพทย์แผนไทยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านโค้งดารา ให้การช่วยเหลือ เช็ดตัวทำความสะอาดทารกกกแรกเกิด เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา มาถึงจึงช่วยตัดสายสะดือ ก่อนนำตัวทั้งแม่และลูกส่งโรงพยาบาล โดยมีญาติๆ ยืนให้กำลังใจอยู่ไม่ห่าง

ด้านนางสมพร ใหม่ผึ้ง อายุ 49 ปี ญาติได้เล่าว่านางสาวชนากานต์  ไม่รู้ตัวว่าตัวเองท้อง ทั้งที่มีประจำเดือนทุกเดือน วันนี้บ่นปวดท้องน้อย และมีอาการน้ำเดิน จึงเดินไปเข้าห้องน้ำ พอถึงหน้าประตูห้องน้ำ จากนั้นก็ได้คลอดออกมาแบบกะทันหัน ตนทำอะไรไม่ถูกจึงรีบไปหมอฟ้า หรือนางสาวแก้วฟ้า  เสืออยู่สาย แพทย์แผนไทยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านโค้งดารา และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย และรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้หลานชาย แถมคลอดออกมาในวันมหามงคล 12 ส.ค. วันแม่แห่งชาติด้วย

+++


เรื่องโดย ดลระวี สุดพุ่ม | ภาพโดย ดลระวี สุดพุ่ม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์