ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ครูอ๋อง" พลิกลิ้น แบ่งรับแบ่งสู้ เตรียมออกหมายจับเพิ่ม

2.67K 99
ครูอ๋อง พลิกลิ้น แบ่งรับแบ่งสู้ เตรียมออกหมายจับเพิ่ม

ความคืบหน้าคดี ครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร เวลา19.00น. พ.ต.อ.เสฎฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครพนม หัวหน้าชุดจับกุม

 นายสุริยา หรือครูอ๋อง นวนเจริญ อายุ54ปี บ้านเลขที่140 หมู่1ต.คำชะอี อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่218/60ลงวันที่24พ.ย.60ในข้อหาร่วมกันกับนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือศรีบุญหอม อายุ54ปี เพื่อนครูคนสนิท นำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จต่อศาล กรณีขอรื้อฟื้นคดี นางจอมทรัพย์ขับรถชนคนตายและอั้งยี่ ซ่องโจร ลงจากรถแวนที่เดินทางมาจาก กทม. ตั้งแต่ช่วงเช้า มี พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4และ พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.นครพนม รอรับอยู่ที่ลานจอดรถ ชั้นล่าง บก.ภ.จว.นครพนม ก่อนจะพาตัวผู้ต้องหาเข้าไปพักผ่อนในห้องแถลงข่าวสื่อมวลชน ชั้น4บก.ภ.จว.นครพนม โดยไม่ยอมให้พบหน้าครูจอมทรัพย์ ซึ่งครูอ๋องมีสีหน้าเคร่งเครียด

สื่อมวลชนถามถึงความเกี่ยวพันกับคดี ครูอ๋องพลิกลิ้นว่าเงิน1.7แสนบาทที่นำไปให้นายสับจ่ายแก่ทายาทนายเหลือ พ่อบำรุง ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นของตน โดยครูจอมทรัพย์ไม่รู้เรื่อง เหตุที่เดินทางไป กทม.แล้วถูกจับกุมได้บริเวณสถานีรถไฟหลักสี่ ก็อ้างว่าไปหาเพื่อน และไม่รู้ว่าตนเองมีหมายจับ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมก็ปิดประตูห้องแถลงข่าวสื่อมวลชน พนักงานสอบสวนจะเข้าไปสอบปากคำครูอ๋องในเบื้องต้น จากนั้นจะนำตัวไปควบคุมที่ สภ.เมืองนครพนม เพื่อสอบสวนอย่างละเอียดในวันรุ่งขึ้น

ทางด้าน พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ฯเปิดเผยว่า วันที่27พ.ย. จะครบกำหนดการควบคุมตัวครูจอมทรัพย์ เจ้าพนักงานจะส่งตัวขออำนาจศาลจังหวัดนครพนมฝากขังผลัดแรก โดยคัดค้านการประกันตัว เพราะโทษมีอัตราสูง และเกรงผู้ต้องหาไปวุ่นวายกับพยาน นอกจากนี้จะขออนุมัติศาลฯออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเพิ่ม ซึ่งจะมีมากกว่า1คน และจะตรวจสอบเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมบางคน พร้อมทนายความอีกคน ว่ามีส่วนรู้เห็นหรือเปล่า เพื่อมีหมายเรียกมาสอบสวนข้อเท็จจริง รายงานข่าวแจ้งว่าครูอ๋องแบ่งรับแบ่งสู้ ไม่เปิดเผยรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่มากนัก ข่าวคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป


เรื่องโดย ทวี อภิสกุลชาติ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์