ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

รองโฆษกตร.ปัด เครื่องตรวจพาสปอร์ตอัตโนมัติเสีย

1.63K 53
รองโฆษกตร.ปัด เครื่องตรวจพาสปอร์ตอัตโนมัติเสีย

รองโฆษกตร.ปัดโซเชียลวิจารณ์เครื่องตรวจพาสปอร์ตอัตโนมัติเสีย ชี้ผิดพลาดที่บริษัทส่งสัญญาณเซิร์ฟเวอร์ ยันไม่ได้มีตร.เพียง 2 นายปฎิบัติงาน

เมื่อวันที่ 29 กันยายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเครื่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติไม่สามารถใช้การได้ ตามที่ได้มีข่าวปรากฏในสื่อโซเชียลมีเดีย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า

ขณะนี้ได้รับรายงานจาก ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานกรุงเทพฯ ซึ่งได้ชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้ ในส่วนของเครื่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติที่ไม่สามารถใช้งานได้นั้น ไม่ได้เกิดจากที่ตัวเครื่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติและเครื่องตรวจหนังสือเดินทางของทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แต่เกิดจากการที่ระบบเครือข่ายของบริษัทที่ส่งสัญญาณขัดข้องไม่สามารถส่งข้อมูลเชื่อมต่อสัญญาณเพื่อเข้าระบบเซิร์ฟเวอร์ของทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ทำให้ระบบของทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งขณะที่ไม่สามารถใช้งานได้นั้น ทาง ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่เต็มทุกช่องตรวจ ไม่ได้อยู่ปฏิบัติหน้าที่แค่ 2 นาย ตามที่ถูกกล่าวถึงในสื่อสังคมออนไลน์ และขณะนี้เครื่องตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติและระบบการตรวจหนังสือเดินทางของทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสามารถใช้งานได้เป็นปกติ เนื่องจากทางบริษัทได้ช่วยเร่งแก้ปัญหาและส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ต จนสามารถใช้งานได้ ตั้งแต่ช่วงเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา

จึงขอเรียนพี่น้องประชาชนให้ทราบว่า ตามนโยบาย ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการกำชับให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บูรณาการทำงานร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ในการให้บริการกับนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีมาช่วยเหลือในการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของนักท่องเที่ยวมาโดยตลอดด้วย


เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend