ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

พบผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์เป็นศพคาห้องขัง

383 0

ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์เสียชีวิตภายในห้องขังโรงพักเมืองขอนแก่น ญาติร่ำไห้เข้ารับศพ คาดได้รับบาดเจ็บจากการที่ชาวบ้านรุมทำร้ายร่างกายก่อนจับส่งตำรวจ

พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น บอกว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวเป็นผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ซึ่งพนักงานสอบสวน เตรียมที่จะส่งตัวไปยังศาลขอนแก่น เพื่อขออำนาจศาลฝากขังในช่วงระหว่างการดำเนินคดี

โดยผู้ต้องหารายนี้ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในหมู่บ้านบ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อวันจันทร์ ที่ 11 ก.ย.โดยพกอาวุธมีดขนาดเล็กปีนเข้ามาภายในบ้านของชาวบ้าน ก่อนเปิดตู้เย็นดื่มน้ำไป 2 ขวดจังหวะนั้นผู้พักอาศัยซึ่งเป็นหญิงเพียง 2 คนตกใจรีบเรียกชาวบ้านให้มาช่วยจับกุม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองขอนแก่น โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมทีจะคุมตัวไปส่งศาล จ.ขอนแ่กน เพื่อขออำนาจศาลฝากขังในช่วงของการดำเนินคดีในผลัดแรก แต่ก็พบว่าผู้ต้องหาเสียชีวิตแล้ว และจากากรสอบถามสิบเวรและร้อยเวรที่ดูแลห้องขังต่างบอกว่าในระหว่างทำการคุมขังอยู่นั้น ผู้ต้องหารายมีอาการเงียบขรึม ซึมไม่พูดไม่จากับใคร และรับประทานอาหารตามปกติ จนกระทั่งมาเสียชีวิตและจากการสอบถาม นางนันท์นภัส คนซื่อ อายุ 63 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ปกติผู้ตายจะพักอาศัยอยู่ภายในบ้านเช่าในพื้นที่บ้านสำราญ และทำงานเป็นพนักงานขับรถส่งพัสดุ บริษัทเอกชนชื่อดังแห่งหนึง่ของ จ.ขอนแก่น ที่ผ่านมาคนในครอบครัวโดยเฉพาะน้องสาวของผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายมีอาการป่วยบ่อย ซื้อยามารับประทานก็ไม่หาย ล่าสุดได้ไปซื้อยาจากร้านขายยาแห่งหนึ่งมารับประทานรวมกันวันละประมาณ 20 เม็ด แต่อาหารก็ไม่ดีขึ้น

ทางบริษัทฯ จึงได้ขอดูยา ที่ผู้ตายรับประทาน ก่อนที่จะแนะนำว่าให้รับประทานเฉพาะยาแก้ไข้ และเกลือแร่เท่านั้น เนื่องจากผู้บริหารบริษัทฯเป็นเภสัชกร ซึ่งหลังจากนั้นอาการของผู้ตายก็ดีขึ้น และกลับไปทำงานได้ตามปกติ ส่วนการดื่มสุรานั้นก็มีบ้าง แต่มาในระยะหลังผู้ตายมักมีอาการจิตหลอน โดยเฉพาะในระยะหลังที่ภรรยาหอบเสื้อผ้าหนีไป ผู้ตายก็มีอาการหูแว่วได้ยินเสียงภรรยาว่าจะมาฆ่าอยู่ตลอด จึงอาจที่จะเป็นสาเหตุให้ผู้ตายวิ่งหนี และไปปีนเข้าบ้านของชาวบ้าน จนกระทั่งถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัว เพราะเข้าใจว่าเป็นขโมยขึ้นบ้าน โดยในช่วงระหว่างการจับกุมตัวนั้นชาวบ้านได้ต่างพากันรุมทำร้ายร่างกายก่อนจับส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกระทั่งเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ทั้งนี้ญาติไม่ติดใจที่เสียชีวิตภายในห้องขัง แต่คาดว่าสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นเป็นเพราะผู้ตายมีอาการป่วยอยู่แล้วและถูกชาวบ้านรุมทำร้ายจนเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม หลังการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือและจัดทำประวัติ ก่อนนำศพส่งต่อไปยังสถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนที่จะอนุญาติส่งศพให้กับญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ที่เกิดเหตุภายในห้องคุมขังผู้ต้องหาชั้น 1 ภายใน สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่พบร่างของนายนิพทธ์ คนซื่อ อายุ 43 ปี พนักงานขับรถรับ-ส่งพัสดุ บริษัทเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ขอนแก่น นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องขัง ในสภาพศพนอนหงาย มือแนบลำตัว สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น ไม่สวมเสื้อ โดยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชม. เจ้าหน้าที่จึงทำการชันสูตรพลิกศพ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend