ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ชวนคนไทย ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ แลกกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงาน

29.54K 2.45K
ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ชวนคนไทย ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ แลกกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงาน

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ ประดิษฐ์ ปัญจวีณิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ แถลงข่าวจัดกิจกรรมเพื่อสังคม "ออมเพื่อให้ตามรอยพ่อ" รณรงค์ส่งเสริมและปลูกฝังนิสัยการออมและการแบ่งปันแก่สังคมไทย ด้วยการออมเงินในกระปุกส่วนตัว และนำมาแลกรับกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงาน ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะนำเงินออมร่วมสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา อาคารศูนย์การแพทย์ของคณะ แพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

ทั้งนี้ผู้ร่วมออมจะได้รับกระปุกออมเงินสัญลักษณ์จำลองอุปกรณ์ทรงงาน 3 แบบ ได้แก่ วิทยุสื่อสาร กล้องถ่ายรูป และพระราชพาหนะทรงงาน

ขั้นตอนในการร่วมโครงการฯ 1.ออมเงินให้เต็มกระปุกขนาดใดก็ได้ 2.นำมาแลกรับกระปุกที่ระลึกสัญลักษณ์อุปกรณ์ทรงงาน โดยระยะเวลาการเปิดรับแลกกระปุกนั้นกำหนดให้แลกกระปุกวิทยุสื่อสารเป็นแบบแรกในวันที่ 28 กรกฎาคม 20 สิงหาคม ตามด้วยกล้องถ่ายรูป ในวันที่ 21 สิงหาคม 20 กันยายน และพระราชพาหนะทรงงานในวันที่ 21 กันยายน 20 ตุลาคม 2560

หากต้องการสะสมครบทั้ง 3 แบบ ประชาชนสามารถแลกรับได้ที่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ในที่ 27 กรกฎาคม นี้ ซึ่งเป็นวันแรกของการการเปิดโครงการ หรือแลกผ่านทางเวบไซต์ www.savingforgiving.com , แลกที่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ และแลกในกิจกรรม โรดโชว์ ที่ห้างสรรพสินค้าตามวันเวลาที่กำหนด


เรื่องโดย ฐานิส สุดโต | ภาพโดย ฐานิส สุดโต.Nationphoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend