ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

ตร.ยึดรถที่ถูกโจรกรรมข้ามชาติคืนจากมาเลย์ 16 คัน

646 0

ตร.สุไหงโกลก แถลงคดีโจรกรรมรถจักรยานยนต์ 16 คัน ส่งขายมาเลเซีย พร้อมประสานมาเลย์ ขอให้ส่งคืนรถของกลาง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 30 มิ.ย. 60 บริเวณหน้า สภ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส พล.ต.ต.มนัส ศิกะสมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผกก.สภ.สุไหงโกลก และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมแถลงข่าวการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 16 คัน

โดยแยกเป็นยี่ห้อฮอนด้า รุ่น MSX 125 จำนวน 7 คัน และยี่ห้อฮนด้า รุ่น สกู๊ปปี้ไอ 9 คัน ซึ่งได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.สุไหงโกลก 11 คัน แจ้งหายไว้ที่ สภ.ตากใบ 1 คัน แจ้งหายไว้ที่ สภ.สุไหงปาดี 3 คัน และแจ้งหายไว้ที่ สภ.มูโน๊ะ อ.สุไหงโกลก 1 คัน โดยเหตุเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค. 2559 ถึง 21 มิ.ย. 2560 ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน

แยกเป็นชาวมาเลเซีย 1 คนคือ นายมูฮำหมัดซารีฟ ฟีรเดาซ์ บินซังกาลัง อายุ 20 ปี และเป็นเยาวชนมีภูมิลำเนาอยู่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส อีก 3 คน ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่ารถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรม จะนำข้ามแดนไปขายให้กับชาวมาเลเซียในราคาตั้งแต่ 3,000 ถึง 5,000 บาท

ซึ่งการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมทั้ง 16 คัน คืนจากพื้นที่รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซียนั้น พ.ต.อ.ประยุทธ์ ได้ใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวสมัยดำรงตำแหน่ง หัวหน้าตำรวจสันติบาลชุดประสานงานไทย-มาเลเซีย ในการขอความร่วมมือ ตร.รัฐกลันตัน ให้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมกลับคืนมาในเบื้องต้น รวม 16 คัน ที่ชาวมาเลเซียได้ซื้อไปใช้งานในสวนปาล์มน้ำมัน และสวนยางพารา ส่วนที่เหลืออีก จำนวน 14 คัน ขณะนี้ ตร.กลันตัน อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวน เพื่อตรวจยึดคืนให้

หลังแถลงข่าว เจ้าของรถจักรยานยนต์ทั้ง 16 คัน ได้นำหลักฐานมารับรถคืนจากตำรวจ ท่ามกลางความดีใจไม่คิดว่าจะได้คืนมา โดยนายอาซือมี อาแว เป็นตัวแทนชาวบ้านมอบกระเช้าเพื่อแสดงความขอบคุณให้กับ พ.ต.อ.ประยุทธ์ และตำรวจ ที่ทำงานด้วยความเข็มแข็ง สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

นอกจากนี้ในส่วนของรถจักรยานยนต์ อีก 14 คัน ที่เหลือจากการตรวจยึดคืนนั้น พ.ต.อ.ประยุทธ์ ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายเฝ้าระวังและตรวจสอบอย่างละเอียด หากกลุ่มผู้ไม่หวังดีครอบครองไว้ อาจจะใช้เป็นพาหนะในการซุกซ่อนระเบิด แฝงตัวนำมาก่อเหตุร้ายในพื้นที่ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend