ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

AMAYA บุฟเฟ่ต์ อาหารทะเล @ Amari Watergate hotel ประตูน้ำ

12.22K 89
AMAYA บุฟเฟ่ต์ อาหารทะเล @ Amari Watergate hotel ประตูน้ำ

บางทีครับหลังเลิกงานช่วงเย็นๆ รถติด หิวก็หิว จะรอกลับไปทานข้าวที่บ้านก็คงไม่ไหว โดยเฉพาะวันศุกร์ที่รถติดหนักเป็นพิเศษ วันนี้เรามีสถานที่มาแนะนำให้ลองไปทานหลังเลิกงานครับ กับห้องอาหาร "AMAYA @ Amari water gate hotel" ซึ่งเป็นห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดในทุกๆคืนวันศุกร์ ทานได้กันไม่อั้นตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 ในราคาเพียง 1,500++

ต้องขอบอกเลยว่าห้องอาหารนี้มีอาหารให้เลือกทานหลากหลายประเภทมากๆ นำมาโดยอาหารทะเลสดๆอย่าง แซลม่อน ปูม้า หอยนางรม หอยแมลงภู่ กุ้งแม่น้ำ กั้ง ปลาหมึก และอื่นๆอีกมากมาย

ยังไม่พอครับที่นี่ยังแบ่งสเตชั่นอาหารเอาไว้อีกมากมายเช่น อาหารไทย อาหารอินเดีย อาหารอิตาเลียน อาหารญี่ปุ่น และของหวานกับผลไม้สดต่างๆมากมาย

อ่านมาถึงนี่ก็เชื่อว่าท้องร้องกันแล้ว ไปชมภาพประกอบดีกว่าครับว่าจะน่าทานขนาดไหน บอกได้เลยว่า อ่านจบปุ๊บ หยิบมือถือโทรสำรองที่นั่งกันได้เลยที่เบอร์ 02 6539000 ต่อ 355 หรือ 356 อีเมล์ [email protected]

ห้องอาหาร AMAYA ตั้งอยู่ที่บริเวรชั้น 4 ของโรงแรมครับ ต้องขอบอกเลยว่า เป็นชั้น 4 เกือบจะทั้งชั้น เพราะงั้นเรื่องพื้นที่นั้นกว้างมากๆ

มาที่สเตชั่นแรกนะครับ เป็นซีฟู๊ดออนไอซ์ มีให้อาหารทะเลสดๆให้เลือกทานเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง กั้ง ปลาหมึก ปูม้า หอยแมลงภู่ หอยนางรม แม้กระทั้ง น้ำจิ้มและเครื่องต่างๆก็ยังมีให้เลือกมากมาย


ถัดมาครับ เป็นโซนกริล ก็จะเป็นพวกของย่างต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกหลายประเภทและทำให้ท่านสดๆร้อนๆ ไม่ทำทิ้งไว้ให้เย็นชืด ในส่วนของทะเลก็มี กั้ง กุ้งแม่น้ำ แซลม่อน ปลาหมึก และยังมี หมู ไก่ เนื้อ แกะ ที่ให้เลือกทานได้อย่างไม่อั้นครับ และที่เด็ดสุดคือ ล็อบเตอร์ครับ ที่จะมีเสิร์ฟให้ทุกท่านคนละ 1 เสิร์ฟ

นอกจากอาหารกริลต่างๆก็ยังมีอาหารอื่นๆที่ทำเอาไว้ให้ทานอีกครับ เช่น ไก่ย่างเนยเลม่อน ปลาตุ๋นซอสแอลม่อน กราแตงซีฟู๊ด สตูเนื้อ และยังมีปลาแซลม่อนอบทั้งตัว

ใกล้ๆกันเป็นอาหารอินเดียครับ Chana masala Paneer mutter ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้เป็นแกงครับ เอาไว้ทานคู่กับ Indian bread เป็นแผ่นแป้งชนิดนึงครับ


ถัดมาอีกนิด เป็นสเตชั่นของรมควัน ยำ สลัดต่างๆ มีทั้ง แฮม แซลม่อนรมควัน ยำทะเล และผักสดต่างๆเดินเข้ามาอีกเป็นสเตชั่นของอิตาเลียนครับ ที่นี่จะมีขนมปังอบ ชีส เนื้อโคคัทต่างๆเช่น ซาลามี คอปป้าแฮม เนื้ออบแห้ง อีกทั้งยังมีพิซซ่าที่ทำให้ทานแบบสดๆใหม่ๆ รวมไปถึงพาสต้าต่างๆด้วยครับ


และสเตชั่นอาหารไทยครับ จะเป็นอาหารสตรีทฟู๊ด เช่น ลูกชิ้นทอด แคปหมู เกี๊ยวทอด หมูยด แหนมสด ยำตีนไก่ ขนมจีนแกงเขียวหวาน ปลาทอดราดพริก ผัดกระเพราปลาหมึก หมูปิ้ง ถัดมาติดๆกันเป็นอาหารจีนครับ ตั้งแต่บะหมี่ต่างๆ ติ่มซำ ซาลาเปา ฮะเก๊าสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดครับ กับสเตชั่นของหวาน มีเค้กต่างๆมากมาย ทั้งชีสเค้ก บราวนี่ รวมไปถึงผลไม้สดอีกเพียบและยังมีฟองดูอีกด้วย บอกเลยว่าฟินสุดๆ แต่ยังไม่เท่า มีข้าวเหนียวมะม่วงด้วยจ้า


และก็ยังมีสเตชั่นค็อกเทลนะครับ แต่ต้องบอกว่าสเตชั่นนี้ไม่ได้รวมอยู่ในราคานะครับ ต้องซื้อแยกต่างหาก แต่หากใครอยากจัดเต็มกับสเตชั่นนี้ สามารถเพิ่มเงินอีกเพียง 650++ ก็สามารถทานทุกเมนูค็อกเทลได้แบบไม่อั้นกันเลยทีเดียว


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend