ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

5 ร้านข้าวมันไก่ "อร่อยลืมอ้วน"

53.99K 1
5 ร้านข้าวมันไก่ อร่อยลืมอ้วน

ทุกคนคงคุ้นเคยกับ "ข้าวมันไก่" กันเป็นอย่างดี เพราะเกือบทุกตรอกซอกซอย มักมีร้านข้าวมันไก่อยู่ นอกจากจะหากินง่ายสะดวก รวดเร็ว ราคาไม่แพงแล้ว ข้าวมันไก่ รสชาติยังถูกปากทุกเพศทุกวัย วันนี้จะพาไปชิมข้าวมันไก่จานเด็ด 5 ร้านด้วยกัน ตามไปชิมกันได้เลยค่ะ

1. ข้าวมันไก่สูตรไหหลำ (หน้าโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว)ร้านนี้คนแน่นตลอด ร้านกว้างขวาง พนักงานเยอะ ไม่ต้องกลัวจะโมโหหิว ข้าวมันไก่สูตรไหหลำ ไก่นุ่ม ข้าวมันหอม น้ำซุปกลมกล่อม น้ำจิ้มมีพริกขิงให้เติมกันไม่อั้น กินกับน้ำจิ้มซีอิ้วหวานก็อร่อย มีทั้งข้าวมันไก่ และข้าวมันไก่ทอด สั่งไก่เป็นจานเลือกส่วนที่ชอบกันได้เต็มที่ ราคาไม่เกิน 100 บาทเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00 - 18.00 น.ที่ตั้งร้าน : ซ.ราชวินิตบางแก้ว ถ.บางนา-ตราด

2. ข้าวมันไก่มงคลชัย เทเวศน์ร้านเก่าแก่ย่านเทเวศน์ จุดเด่นอยู่ที่เนื้อไก่แน่นๆ ไม่เละ น้ำซุปมีทั้งแบบธรรมดา และน้ำซุปเป็ดตุ๋นมะนาวดอง ซึ่งต้องจ่ายเพิ่มแต่รับรองว่าอร่อยแน่นอน นอกจากข้าวมันไก่ต้ม ก็ยังมี ไก่ทอด หมูอบ เนื้ออบ ให้เลือกอร่อยกันด้วย ราคาไม่เกิน 100 บาทเปิด-ปิด : ทุกวัน 6.00 13.30 น.ที่ตั้งร้าน : ถนนสามเสน เยื้องแบงก์ชาติ

3. ข้าวมันไก่โชคชัย ถนนสรรพาวุธ บางนาข้าวมันไก่สูตรพริกไทยดำ ข้าวมันที่นี่จะใช้ข้าวหอมมะลิ นุ่ม หอม อร่อย น้ำซุปหอมๆ โรยพริกไทยเยอะๆ น้ำจิ้มรสจัดด้วยพริกขี้หนูสวน ไก่ชิ้นใหญ่ๆ เต็มปากเต็มคำ อีกเมนูเด็ดคือหมูอบ ที่เผ็ดร้อนด้วยพริกไทย ใครอยากมาลองต้องรีบมาแต่เช้าหน่อยไม่เช่นนั้น อดแน่นอนค่ะ ร้านขายดีมากๆ ช่วงสายๆ ก็เกือบหมดแล้ว 50 บาทก็อิ่มแปร้แล้วค่ะเปิด-ปิด : 05.30 - ปิดไม่แน่นอนที่ตั้งร้าน : ถนนสรรพาวุธ (ติดร้านขายไพบูลย์ ถนนสรรพวุธ บางนา)

4. ข้าวก่วงเฮงข้าวมันไก่ (ประตูน้ำ เสื้อสีเขียว)ข้าวมันไก่ประตูน้ำเสื้อสีเขียว คนรอคิวไม่เยอะเท่าเสื้อสีชมพู ส่วนตัวรู้สึกว่ารสชาติไม่ต่างกัน ร้านไหนคิวสั้นกว่าก็กินร้านนั้น ร้านนี้ไม่ได้มีแต่ข้าวมันไก่ มีหมูสะเต๊ะ กระเพาะปลา ปอเปี๊ยะสด ขายด้วย ไก่นุ่มดีชิ้นหนา น้ำจิ้ม น้ำซุป รสชาติมาตรฐาน มีพริกขิงให้เติมตามใจชอบ สมารถสั่งเป็นไก่แยกจานมาได้เปิด-ปิด : 24 ชั่วโมงที่ตั้งร้าน : แยกประตูนํ้า

5. ข้าวมันไก่โรงแรมมณเฑียรปิดท้ายที่ข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์ ชุดใหญ่ ไก่ชิ้นหนามาก น้ำจิ้มมีให้เลือก 4 แบบ แต่แบบที่น่าจะถูกปากทุกคนก็คือน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่เราคุ้นเคยกัน ข้าวมันหอม นุ่ม กินคู่กับไก่ชิ้นหนาๆ นุ่มๆ อร่อยมากจริงๆ ค่ะ

ด้วยความพิถีพิถันในการคัดเลือกส่วนประกอบ รวมไปถึงความชำนาญในกรรมวิธีการปรุงให้ได้รสชาติต้นตำหรับ จึงทำให้ข้าวมันไก่ของโรงแรมมณเฑียรโด่งดังและเป็นที่รู้จักมานานกว่า 50 ปี ข้าวมันไก่เซ็ทนี้ราคา 280+ ถือว่าคุ้มสำหรับปริมาณและรสชาติค่ะเปิด-ปิด : ห้องอาหารเรือนต้นเปิด 24 ชั่วโมง ข้าวมันไก่ขาย 11:00 น. จนกว่าของจะหมดที่ตั้งร้าน : โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์


เรื่องโดย ธนัญญา นาคเงิน | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend