ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

FaceApp แอปเปลี่ยนหน้า สุดฮา..ยอดฮิต..บนโซเชียล

16.04K 226
FaceApp แอปเปลี่ยนหน้า สุดฮา..ยอดฮิต..บนโซเชียล

ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองตอนนี้ FaceApp แอปถ่ายรูปเปลี่ยนหน้าที่คุณอยากจะกลับไปเป็นเด็ก หรือข้ามไปดูตอนแก่ นอกจากนั้นยังบังคับให้ฉีกยิ้มหรือจะข้ามเพศไปเป็นชายหรือหญิงก็ทำได้

แน่นอนว่าหลายๆ คนน่าจะติดตั้งและเล่นกันไปบ้างแล้ว วันนี้เราก็อาจจะมาแนะนำตัวแอปแค่นิดหน่อยเผื่อคนที่ยังไม่รู้จัก และช่วยตรวจสอบดูความปลอดภัยของตัวแอปว่ามีการเอาข้อมูลหรือภาพถ่ายของเราไปทำอะไรหรือไม่

เริ่มจากไปโหลดแอปกันก่อนเลยจ้า FaceApp จากนั้นพอเข้าแอปแล้วก็จะเป็นเหมือนแอปถ่ายรูปทั่วๆไป (FaceApp สามารถถ่ายรูปได้แค่แนวตั้งเท่านั้นนะ) โดยจะมีกรอบให้เรายื่นหน้าเข้าไปให้ตรง จากนั้นก็กดชัตเตอร์ แล้วก็เลือกได้เลยว่าจะให้หน้าเราเป็นแบบไหน แต่ถ้าขี้เกียจถ่ายใหม่ ก็สามารถไปเลือกรูปที่เราเคยถ่ายเอาไว้แล้วก็ได้

โหมดในการปรับแต่งภาพนั้นมีให้พอสมควร เช่นบังคับให้ฉีกยิ้ม Smile, Smile 2 ที่สามารถทำให้ภาพของคนที่เราถ่ายไว้แล้วอาจจะหน้าบึ้งไปหน่อย กลายเป็นหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส

หรือจะเป็นโหมด Spark ที่จะทำให้หน้าตาเรียบเนียนสว่างไสวแบบมีออร่าแถมปากอมชมพูระเรื่อ

หรือใครอยากจะลองเพิ่มอายุตัวเองซัก 50 ปี เพื่อดูว่าตอนแก่แล้วหน้าเราจะเป็นยังไง ก็เลือกโหมด Old ถ้าอยากให้หน้าเด็กลงก็เลือกที่ Youngส่วนใครอยากจะดูว่าถ้าเราเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง หญิงเป็นชายแล้วหน้าตาเราจะเป็นยังไง ก็เลือกที่โหมด Female หรือ Male ได้เลย

FaceApp สามารถปรับแต่งใบหน้าได้ทั้งจากรูปที่มีอยู่แล้ว หรือจะถ่ายใหม่สดๆเลยก็ได้นะ แต่ว่าแอปนี้ต้องทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทเอาไว้ตลอด เพราะตัวแอปจะอัพโหลดไฟล์ภาพเราเข้าไปที่เซิฟเวอร์ของแอป แล้วถึงจะประมวลผลภาพออกมาอีกทีนึง

แอปนี้โหลดฟรีแต่ก็แน่นอนว่าจะมีโฆษณาอยู่ทางด้านล่างของตัวแอป และจะมี watermarks หรือลายน้ำอยู่บนรูปที่เซฟแล้ว

ถ้าใครอยากจะให้ภาพของเราโหลดไวขึ้น รำคาญโฆษณา หรือไม่อยากให้รูปมีลายน้ำ ก็ซื้อตัวเต็มกันได้ในราคา 150 บาทลองเล่นกันไปเยอะแล้ว

ต้องบอกว่าการเอาข้อมูลไปใช้ของ FaceApp นั้นก็ไม่ได้มีอะไรแปลกๆ หรือน่ากลัวสักเท่าไหร่ เรียกว่าเป็นมาตรฐานของบริการแนวนี้ที่จะเอาภาพไปประมวลผล ไม่ได้มีการเอาข้อมูลเราไปขายโดยตรง (ยกเว้นขายกิจการหรือให้กับบริษัทในเครือ)

แต่จะมีประเด็นเดียวคือเรื่องของ e-mail รวมถึงการโฆษณา ที่เหมือนจะไม่มีให้ทำการยกเลิกหรือ unsubscribe มากกว่า

source : faceapp , droidsans


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วัฒินันท์ นาฮิม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend