ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

7 สิ่งมหัศจรรย์ ที่ต้องมีติดตัว ยามเล่นน้ำสงกรานต์

28.22K 278
7 สิ่งมหัศจรรย์ ที่ต้องมีติดตัว ยามเล่นน้ำสงกรานต์

นับถอยหลัง... เตรียมตัวเล่นน้ำสงกรานต์กันสุดฤทธิ์ !!! TJ เชื่อว่าหลายๆ ก็กำลังคิดเช่นนั้น ไม่ต่างจาก TJ แน่นอนค่ะ

วันนี้ TJ มีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก สาวๆ หนุ่มๆ สำหรับการเตรียมตัวไปเล่นน้ำสงกรานต์กันให้สนุกมากขึ้น จะได้ไม่มีปัญหาฉุกละหุกนั่นนี่ระหว่างทาง ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องของการเลือกใส่เสื้อผ้าที่เนื้อบางเบา ระบายความร้อน แห้งได้ไว แทนการเลือกใส่เสื้อผ้าเนื้อหนาๆ อมน้ำ หรือกางเกงยีนส์ที่เนื้อผ้าหนักๆ แล้ว การเลือกพกพาสิ่งของไปเล่นน้ำให้น้อยที่สุด จะได้สนุกแบบสุดๆ โดยไม่ต้องกังวล จึงเป็นเรื่องสำคัญดังนั้น TJ จะขอแนะนำ "7 สิ่งมหัศจรรย์ ที่ต้องมีติดตัว ยามเล่นน้ำสงกรานต์" ดังนี้ค่ะ

1. ยางรัดผม/หมวก เหมาะสำหรับสาวๆ หรือ หนุ่มๆ ที่ผมยาวตั้งแต่รองทรง ประบ่า จนกระทั่งถึงยาวมาก ผมจะได้ไม่เสียทรง ไม่เกะกะหน้าตา เวลาโดนสาดน้ำ แถมใครที่เล่นน้ำตั้งแต่เช้ายันมืด ถ้าใส่หมวกแล้ว หมวกยังช่วยกันแดดไม่ให้ผิวบริเวณหน้าผากไหม้เกรียมอีกด้วย(ภาพยางรัดผม/หมวก)

2. แว่นตากันแดด/แว่นตาพลาสติกกันน้ำTJ ขอแนะนำว่า อย่าพกแว่นตากันแดดแพงๆ ไปนะคะ เล่นสงกรานต์สาดน้ำ คนเยอะๆ เดี๋ยวแว่นที่เราใส่หรือเสียบเอาไว้ที่เสื้อ จะร่วงหล่นเป็นรอยกระแทก หรือ ตกหายเอาได้ การใส่แว่นตากันแดด หรือ แว่นกันน้ำ จะช่วยถนอมดวงตาเราได้ ไม่ให้ใครเอาน้ำมาฉีดตาเรา จนอาจทำให้ระคายเคือง หรือ ตาอักเสบได้ค่ะ แถมใครที่เล่นน้ำจนเปื่อย ถึงจะมียางรัดผมเอาไว้แล้ว แต่ถ้าเอาแว่นตาที่เราพกมาด้วย เปลี่ยนสลับมาคาดหัวบ้าง บางเวลา ก็จะทำให้ดูเก๋เพิ่มขึ้นได้อีก

3. ปืนฉีดน้ำ อันนี้ต้องห้ามพลาด !!! ไม่งั้นไม่สนุก เดี๋ยวฉีดน้ำใส่คนอื่น สู้คนอื่นไม่ได้นะคะ

4. โทรศัพท์มือถือ หรือ กล้องโกโปรพกมือถือไปเครื่องเดียวพอค่ะ หรือ อย่างละเครื่อง อย่าเยอะ !!! มือถือเอาไว้ติดต่อกับเพื่อนฝูง หรือคนที่เราออกไปเที่ยวด้วยได้ จะได้ไม่พลัดหลงกัน แถม ยังเอาไว้ถ่ายรูป คลิป vdo มันๆ ไว้อัพโหลดลงโซเชียล ให้ชาวบ้านได้อิจฉา เวลาที่เราสนุกสนานกับการเล่นน้ำได้อีกด้วย

5. ซองใสกันน้ำ/กระเป๋ากันน้ำอันนี้ ถือเป็นอีก 1 item ที่ต้องห้ามพลาด และ must have !!! คือ ต้องมี ไม่ต่างจากปืนฉีดน้ำค่ะ เราจะได้เอามือถือใส่ในซองกันน้ำ และถ่ายรูปเล่นได้อย่างสนุกสนาน แนะนำว่า ควงเลือกซองกันน้ำแบบไม่มีลายนะคะ จะได้ใช้กล้องมือถือถ่ายเวลาเล่นน้ำได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลย

6. รองเท้าแตะลุยน้ำได้ รองเท้าถือเป็นอีก ปัจจัยสำคัญในการเล่นน้ำสงกรานต์ให้สนุกค่ะ หนุ่มๆ สาวๆ ควรเลือกรองเท้าแตะ ทั้งแบบ คีบ หรือ แบบสวม ให้เหมาะสม หรือจะเลือกใส่รองเท้าผ้าใบที่ทำจากวัสดุยาง หรือระบายน้ำออกได้ดี ก็จะดียิ่งขึ้นค่ะ เลือกใส่รองเท้าแตะหูหนีบแบบเปื่อยๆ ใช้งานมานาน คือ สิ่งต้องห้ามนะคะ !!! เกิดเล่นน้ำสนุกอยู่ระหว่างทาง รองเท้าขาดระหว่างนั้น แล้วหาที่ซื้อรองเท้าใหม่มาใส่แก้ขัดไม่ได้ นั่นเท่ากับว่า คุณจะต้องยืนหรือเดินเท้าเปล่าไปจนกว่าจะหาซื้อรองเท้าใหม่ได้ นั่นคงไม่ดีแน่ๆ ค่ะ

7. เงินค่ะ เงิน !!!ต้องมีเงินติดตัวออกไปเที่ยวด้วยสักหน่อยนะคะ ไหนจะค่ารถ ค่าเดินทาง ไหนจะค่าขนม ค่าอาหารเผื่อหิวอีก ใครออกจากบ้านไม่พกเงินติดตัวออกไปเลย หวังพึ่งเพื่อนเอาดาบหน้า เดี๋ยวเพื่อนเลิกคบ !!! ไม่คบด้วย ไม่รู้นะ

เอ้า... เราเตือนคุณแล้วนะจ๊ะ Happy Songkran 2017

ขอให้เที่ยวกันอย่างมีสติ และ มีความสุข สนุกกับวันสงกรานต์ ปี 25560 กันทุกๆ ท่านค่ะ


เรื่องโดย กนกวรรณ มณีแสงสาคร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend