ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : นิกุยะ ยากินิกุตำรับโอซาก้าแท้ สายเนื้อไม่ควรพลาด มีให้บริการทั้งบุฟเฟต์และอาลาคาร์ท

18.07K 206
อร่อยปักหมุด : นิกุยะ ยากินิกุตำรับโอซาก้าแท้ สายเนื้อไม่ควรพลาด มีให้บริการทั้งบุฟเฟต์และอาลาคาร์ท

สวัสดีครับ วันนี้น้าคมมีโอกาสพาน้องทีมงานไปเลี้ยงอาหารพร้อมไปคุยโปรเจ็คใหม่กัน ทั้งน้าและน้อง เป็นสายเดียวกันคือสายเนื้อ เลยหาร้านเนื้อย่างกินกันครับ สรุปกันที่ร้าน นิกุยะ ร้านเนื้อย่างแบบเตาถ่าน

มีเนื้อให้เลือกทั้งจาก ญี่ปุ่น ออสเตรเลียและยูเอส แถมยังมีหมูทั้งคุโรบุตะ ทะเลรวมอย่าง ปลาแซลมอนนอร์เวย์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง

ที่นี่มีบริการทั้งแบบบุฟเฟต์ แบ่งออกเป็น 2 ราคา เริ่มที่ พรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์ 399++ (ไม่รวมน้ำดื่ม) ที่มีทั้งเนื้อริบอาย เนื้อคารูบิ สันคอหมู เบคอนรมควัน ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว ตับหมูและอีกมากมาย

อีกราคาคือ ซุปเปอร์พรีเมี่ยมบุฟเฟ่ต์ 539++ (ไม่รวมน้ำดื่ม) ที่มีเนื้อนำเข้าอย่าง เนื้อฮารามินำเข้าจากยูเอส เนื้อสตริปลอย ช็อตริบจากออสเตรเลีย แซลมอนนอร์เวย์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หมูคุโรบุตะ หมึก ซาบะ ปลาไข่ กับเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม

และแบบอาลาคาร์ท โดยผมเลือกที่จะทานแบบอาลาคาร์ทกัน เริ่มกันด้วย ชุดเนื้อซุปเปอร์พรีเมี่ยม (679 บาท) ประกอบด้วยเนื้อวากิวพรีเมี่ยม เนื้อออสเตรเลี่ยนบริสเก็ต เนื้อฮาราบิยูเอส เนื้อริบอาย ข้าวสองที่ ซุปมิโซะ ชุดผักสด

ตามมาด้วยชุดหมูซุปเปอร์พรีเมี่ยม ประกอบด้วย สันคอหมูดำคุโรบุตะ สันคอหมูซอสนิกุยะ ข้าวสองที่ ซุปมิโซะ ชุดผักสด

และชุดซีฟู้ดซุปเปอร์พรีเมี่ยม แซลมอนนอร์เวย์ หมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง

เหมือนจะยังไม่จุใจ สั่งแยกมาเพิ่มอีกกับ ตับหมู ปลาไข่ ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว ซาบะ ซุปเนื้อคารูบิ ไส้กรอกและ มากิโรลแสนอร่อย

และโปรโมชั่นเด็ดในช่วงนี้ เมื่อสั่งอาหารครบ 1,500 ทานแบบอาลาคาร์ท ท่านจะได้รับ เนื้อวากิวพรีเมี่ยมฟรี 419 บาท คุ้มสุดๆ ครับ โปรนี้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 16 เม.ย. 60 นี้ครับ

ของเด็ดที่นี่อีกอย่างคือนำจิ้มยากินิกุครับ มี 2 แบบ แบบออกเค็มและแบบออกหวาน น้องแนะนำให้ผสมกัน ใครชอบรสชาติแบบจัดจ้านก็มีกระเทียม พริก น้ำมะนาว ใส่ปรุงได้ตามใจชอบเลยครับ

และอีกอย่าง Hidden Item เด็ด น้ำจิ้มซีฟู้ด ต้องขอจากทางร้านนะครับ เด็ดมากกกกกก ใครไม่โดนถือว่าพลาด รสเด็ด แต่ไม่เผ็ดมาก จิ้มกับซีฟู้ด หมึก หอยแมลงภู่ จิ้มทานกับเนื้อก็อร่อยครับ

เนื้อบริสเก็ต ย่างด้วยเตาถ่านกะลามะพร้าว ช่วยให้เนื้อย่างหอมขึ้น เมื่อเจอกับน้ำจิ้มรสหวานเค็มกำลังดี ช่วยชูรสเนื้อให้อร่อยยิ่งขึ้นในสไตล์โอซาก้า อร่อยมากๆ เนื้อนุ่ม ใครชอบติดมัน ไม่ติดมันสามารถเลือกได้

มาต่อที่เนื้อหมู แสนอร่อย ก่อนจะนำไปย่าง เพิ่มซอสหมักลงไปก่อนจะนำลงตะแกรงก่อนก็หอม นุ่ม อร่อยมากครับ สำหรับผม ยากินิกุนี่ต้องติดมันครับ ซีฟู้ด สด อร่อย หวาน คู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด

นิกุยะ ร้านนี้ผมยกให้เป็น หนึ่งใน list หลักของร้านปิ้งย่างของผมเลย เด็ดจริงๆ

นิกุยะ สาขาซีคอน ศรีนครินทร์ ชั้น 3 เวลาเปิด-ปิด: จ-ศ.10.30 21.00 น. / ส-อา 10.00 21.00 น.เบอร์โทร. 02-720-1562 / 095-207-4769


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend